Thí sinh Nguyễn Công Khanh, ở quận 9 (TPHCM) chia sẻ rằng bản thân yêu thích ngành cơ khí nên ban đầu nhắm vào hai trường ĐH Bách khoa TPHCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Tuy nhiên giờ đây sau khi biết kết quả thi của mình, Khanh có phần thất vọng và dự tính thay đổi nguyện vọng.

“Năm ngoái trường ĐH Bách khoa TPHCM lấy điểm chuẩn ngành này là 25,75 điểm còn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là 24,75 điểm trong khi năm nay em chỉ đạt 21,5 điểm của 3 môn. Em muốn điều chỉnh nguyện vọng xuống những trường thấp hơn để có nhiều cơ hội trúng tuyển. Tránh xáo trộn thì chắc có lẽ em sẽ đăng ký thêm nguyện vọng các trường như ĐH Giao thông Vận tải hoặc ĐH Nông lâm TPHCM”, thí sinh Khanh nói.

Đông thí sinh đến gian hàng các trường đại học tìm hiểu cách đổi nguyện vọng
Đông thí sinh đến gian hàng các trường đại học tìm hiểu cách đổi nguyện vọng

Trong khí đó, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhi, ở Cần Đức (Long An) thì cho biết những ngày này cảm thấy rất lo lắng bởi kết quả thi của mình không như mong đợi. Theo Hồng Nhi, trước đó đã đăng ký vào ngành Marketing của trường ĐH Kinh tế TPHCM. “Tuy nhiên thi xong thì điểm đạt được chỉ 18,4 điểm nên em nghĩ sẽ không có cửa vào trường ĐH Kinh tế. Em đang nhắm vào trường ĐH Tài chính – Marketing vì năm ngoái điểm trường này thấp hơn nhưng cũng lo không chắc có thể trúng tuyển không”, nữ thí sinh chia sẻ.

Các chuyên gia tuyển sinh dành nhiều lời khuyên cho thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng
Các chuyên gia tuyển sinh dành nhiều lời khuyên cho thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng. Tại ngày hội tư vấn, ThS Nguyễn Đức Trung, cán bộ Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh thường xuyên vào tài khoản của mình để kiểm tra thông tin. Khi thay đổi xong nhớ in ra để lưu lại. Theo ông Trung, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng nhưng cần cân nhắc kỹ. Năm ngoái có thí sinh thay đổi đến 48 nguyện vọng, tuy nhiên thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng do đó 47 nguyện vọng còn lại rất lãng phí.

“Nguyên tắc đăng ký nguyện vọng là nguyện vọng 1 là cái yêu thích nhất, yêu thích thứ 2 thì để nguyện vọng 2… Tất cả các nguyện vọng đều được các trường xét tuyển bình đẳng như nhau”, ông Trung nói.

Các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT và các trường ĐH giảii đáp những thắc mắc và đưa ra lời khuyên cho thí sinh
Các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT và các trường ĐH giảii đáp những thắc mắc và đưa ra lời khuyên cho thí sinh

Trước những lo lắng của thí sinh vì điểm mình thấp nên phải thay đổi nguyện vọng, TS Lê Chí Thông – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM lưu ý thí sinh rằng, dù thời điểm này không ai có thể nói được điểm chuẩn của các trường chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, với tình hình điểm thi năm nay của thí sinh thấp hơn năm trước nên dự báo điểm chuẩn các trường có mức điểm chuẩn trên 23 trong năm 2017 có thể giảm từ 2-3 điểm.

TOÁN 9 – CHƯƠNG TRÌNH THI VÀO 10

Bên cạnh năm học lớp 12 nơi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT – Vào đại học thì năm học lớp 9 là một năm học vô cùng quan trọng nơi diễn ra kỳ thi vào 10. Bởi lớp 9 vào 10 sẽ quyết định các em vào những trường THPT nào? được học trong môi trường học tập ra sao? đặc biệt đối với học sinh ở Hà Nội thì đây là một mốc quan trọng bởi chất lượng học tập giữa các trường THPT Top đầu, trường chuyên, lớp chọn cách biệt rất xa so với các trường THPT top dưới.

lớp học thêm toán 9

Được đỗ vào các trường chuyên, Lớp chọn ở THPTlà một cánh cửa mới sáng lạng trên con đường tiến vào các trường đại học top đầu, và cũng là niềm tự hào của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh học sinh – điều đó có thể đảm bảo trong những năm học THPT các em được học tập trong một môi trường tốt. Đáp lại nguyện vọng của các em học sinh và các vị phụ huynh kính mến, Thầy Trần Xuân Trường tổ chức lớp học toán 9 ôn thi vào 10 chuyên dành cho học sinh lớp 9 tại Hà Nộiđể không những đáp ứng nhu cầu các em vào các trường THPT Top đầu mà còn có khả năng vào các trường chuyên lớp chọn hàng đầu Việt Nam.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

CHỌN LỚP HỌC TOÁN 9 CHẤT LƯỢNG CAO

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và tệ hơn là mất nền tảng. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm, các bạn có khả năng hệ thống được kiến thức và biết cần phải học gì và học như thế nào.

Nếu là các học sinh trung bình hoặc mất gốc thì việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v). Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như thế.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 9

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI TÌM LỚP HỌC TOÁN 9

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 9 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP HỌC THÊM TOÁN 9 Ở HÀ NỘI

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

luyện thi tốt nghiệp thpt môn toán

 

học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán 9 ở hà nội

 

học thêm toán lớp 9

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8   lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8