(Trung tâm luyện thi Edusmart) Hôm nay (2.6), khoảng 87.000 thí sinh TP.HCM bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019. Sau 2 ngày thí sinh dự thi, phụ huynh cũng cần quan tâm đến những cột mốc quan trọng khác.

Dự kiến ngày 13.6 có kết quả thi
Với số lượng thí sinh (TS) dự thi tăng hơn kỳ tuyển sinh năm trước gần 20.000 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ tăng khoảng 5.000, do vậy, hầu hết các chuyên gia cũng như giáo viên chủ nhiệm lớp 9 đều đánh giá năm 2018 là mùa thi mà TS phải chịu nhiều áp lực nhất từ trước đến nay.
Theo thông tin từ thành viên Hội đồng tuyển sinh, ngay sau mỗi ngày thi, bài thi sẽ được chuyển về hội đồng chấm thi để công tác chấm thi tiến hành nhanh nhất, công bố kết quả thi sớm nhất nhằm giúp thí sinh cũng như phụ huynh giảm bớt căng thẳng. Bắt đầu từ ngày 4.6, các thành viên hội đồng này sẽ lần lượt thực hiện các công việc như: Làm phách bài thi, thảo luận đáp án và ngày 6.6 sẽ chính thức chấm bài.
Dự kiến ngày 13.6 Sở sẽ công bố kết quả thi và TS đến trường THCS, nơi đã học lớp 9, để xem và nhận phiếu báo điểm bài thi của mình. Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Sau khi có kết quả điểm thi, nếu có nhu cầu, mọi TS đều có quyền xin phúc khảo bài thi. TS nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15.6”. Dự kiến ngày 19.6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.
Đồng thời với việc công bố kết quả thi thì hội đồng tuyển sinh tiến hành chạy phần mềm tính điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi. Ngay sau đó, ngày 14.6, Sở công bố điểm chuẩn vào từng lớp chuyên cụ thể của 6 trường nói trên với nguyên tắc, điểm lớp chuyên là tổng điểm 3 bài thi bắt buộc với điểm môn chuyên (hệ số 2) còn điểm lớp không chuyên là tổng điểm 3 bài thi bắt buộc. Những TS đạt điểm theo quy định và không bài thi nào dưới 2 điểm sẽ nộp hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) tại trường mình đã đăng ký nguyện vọng từ ngày 14.6 đến trước 16 giờ ngày 20.6. Sau thời gian quy định nói trên, nhà trường sẽ xóa tên TS không nộp hồ sơ nhập học trong danh sách trúng tuyển.
Công bố điểm chuẩn vào ngày 10.7
Sau khi hoàn tất việc tuyển sinh vào các trường có lớp chuyên, phần mềm tuyển sinh của Sở tiếp tục thực hiện việc tính điểm chuẩn của 103 trường THPT thường. Căn cứ vào việc đăng ký nguyện vọng, lãnh đạo Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở cho hay, những TS đủ điều kiện xét tuyển là tham dự đủ 3 bài thi và không có bài thi bị 0 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó bài thi môn ngữ văn và toán có hệ số 2) và điểm ưu tiên, điểm nghề (nếu có). Điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Sở dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 thường của các trường THPT ngày 10.7 và từ ngày 11 – 27.7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của TS trúng tuyển các nguyện vọng.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT – LUYỆN THI ĐẠI HỌC

kỳ thi tốt nghiệp THPT và luyện thi đại học được coi là một bước ngoặc cuộc đời.  Trung tâm luyện thi tốt nghiệp THPT – Luyện thi đại học Edusmart sẽ đồng hành cùng các em hoàn thành ước mơ của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm luyện thi của các giáo viên và việc áp dụng phương pháp, mô hình, giáo trình đổi mới phù hợp với kỳ thi Edusmart sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên.

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.