(Toán Lớp 9) Việc kéo dài thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội đang khiến rất nhiều phụ huynh, học sinh sống trong lo âu, căng thẳng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 trong tối 22/6, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch ban đầu. Nhiều phụ huynh và học sinh “thở phào” nhưng chưa nhẹ nhõm khi vẫn canh cánh bên lòng nỗi lo không biết điểm chuẩn năm nay vào các trường công lập sẽ ở mức nào. Bởi, việc công bố điểm “để đảm bảo bí mật và quyền riêng tư” nên ít phụ huynh, học sinh biết được mặt bằng chung về điểm số năm nay như thế nào.

cong bo diem chuan vao lop 10 tai ha noi buc xuc vi qua keo dai hinh 1
Ảnh minh họa (nguồn Dân trí)

Nhiều gia đình lên kế hoạch cho con đi nghỉ ngơi, xả hơi sau khi biết điểm thi vào lớp 10, nhưng khi biết điểm rồi họ lại tiếp tục phải hủy, hoãn chuyến đi, bởi con họ có số điểm nằm trong diện “chấp chới”. Nếu là năm học trước thì con họ có thể đỗ vào trường đã chọn, nhưng năm nay, với số học sinh tăng vọt thì số điểm đó không chắc đạt hay không. Cho con đi chơi lại sợ nhỡ ở nhà công bố điểm mà xảy ra chuyện gì thì không biết xoay sở thế nào, đi chơi lại mất vui… Việc chậm công bố điểm không chỉ là sự tra tấn về tâm lý mà còn đảo lộn kế hoạch hè của rất nhiều gia đình.

Trong hai ngày cuối tuần, dạo qua các cổng trường nơi niêm yết điểm thi của các thí sinh mới thấy sự lo lắng của các phụ huynh. Biết điểm thi của con rồi nhưng chưa thể biết điểm chuẩn trúng tuyển, điểm chuẩn của ngôi trường mà con mình đăng ký thi vào có đạt hay không nên họ càng lo lắng. Từ sự tột cùng lo lắng tưởng chừng sớm được giải tỏa nhưng các ông bố, bà mẹ lại bị nhâm nhi, kéo dài sự lo lắng ấy tới gần chục ngày sau mới có thể “thoát” ra được.

Các thí sinh và phụ huynh có con thi vào lớp 10 ở Hà Nội phải sau kỳ thi THPT Quốc gia mới biết điểm chuẩn vì khi đó Sở GD Hà Nội mới có thời gian để họp, theo như lời của ông Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội). Một lý do mà những người đứng ngoài cuộc cảm thấy không thể chấp nhận được huống chi là hàng trăm nghìn cha mẹ học sinh đang “như đứng đống lửa, như ngồi đống than”.

Kế hoạch thi THPT Quốc gia hay thi vào 10 đều có từ cả năm chứ không phải là chuyện bất thường. Không hiểu tâm lý sư phạm có bỏ quên việc nghiên cứu tâm lý của học sinh và phụ huynh hay không mà các nhà quản lý giáo dục lại “câu giờ” ghê gớm như vậy. Đành rằng còn quá nhiều việc phải xử lý sau kỳ thi nhưng trong thời đại công nghệ 4.0, mọi số liệu đều do máy móc xử lý chỉ sau một vài thao tác, vậy có gì là khó khi xác định điểm chuẩn mà phải để “ngâm” quá lâu như vậy.

Rõ ràng, giáo dục đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng con người mới, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng. Thế nhưng, ở đâu đó, và bây giờ đang là giáo dục của Thủ đô Hà Nội lại có sự trì trệ không hề nhẹ, bỏ qua mọi sự nóng lòng, lo âu của hàng trăm nghìn con người. Giáo dục giúp con người phát triển tư duy và hành động khoa học, nhưng chính chúng ta đang đi ngược lại mục tiêu đó.

Nên chăng, trong Luật Giáo dục hoặc trong các văn bản pháp lý nên qui định rõ việc công bố điểm chuẩn vào các trường công lập phải được thực hiện sau khi công bố điểm thi là bao lâu, để tránh tình trạng làm việc theo kiểu ngẫu hứng, ban phát, thích đưa lúc nào thì đưa./.

LỚP HỌC TOÁN 9 THẦY TRƯỜNG

 

lớp học thêm toán 9

TÌM LỚP CHỌN LỚP HỌC  TOÁN 9

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và tệ hơn là mất nền tảng. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm, các bạn có khả năng hệ thống được kiến thức và biết cần phải học gì và học như thế nào.

Nếu là các học sinh trung bình hoặc mất gốc thì việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v). Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như thế.

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI TÌM LỚP HỌC TOÁN 9

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học thêm toán lớp 9 ở hà Nội cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP HỌC THÊM TOÁN 9 Ở HÀ NỘI

Nếu anh chị phụ Huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán lớp 9 tại hà nội

học thêm toán lớp 9

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

 

lớp học thêm toán 9 tại hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

 

 

lớp học thêm toán 9