( Trung tâm luyện thi toán Edusmart ) Năm học 2018-2019, các trường công lập của TP Hà Nội chỉ đáp ứng được 60% học sinh vào học lớp 10, số còn lại sẽ phải học trường dân lập

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội năm nay được dự báo hết sức căng thẳng do tỉ lệ “chọi” cao hơn mọi năm.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội, năm nay có tới hơn 100.000 học sinh (HS) thi vào lớp 10, tăng khoảng 24.000 em (các năm chỉ khoảng 70.000-80.000 thí sinh). Điều này khiến kỳ thi vào lớp 10 vốn được coi là căng hơn thi ĐH, nay sẽ càng căng thẳng hơn vì tỉ lệ “chọi” dự báo sẽ tăng cao.

Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT TP Hà Nội sẽ công bố phương án tuyển sinh đầu cấp tại các trường phổ thông trên địa bàn vào tháng 3-2018, tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có con số tuyển sinh cụ thể được công bố chính thức, các trường THPT chưa có chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể. Lý do là Sở GD-ĐT TP Hà Nội cần cân nhắc thêm khả năng có thể tăng được chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập trong năm học 2018-2019 hay không? Phương án đưa ra là sẽ có từ 62% – 65% HS được học trường THPT công lập (các năm trước chỉ 60%). Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng xem xét cho phép các trường THPT tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập được tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển vượt chỉ tiêu khoảng 10% – 20%, tùy theo quy mô, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

thi vào 10

Hiệu trưởng một trường THCS tại quận Cầu Giấy chia sẻ HS lớp 9 năm nay chịu áp lực kinh khủng. Ngay từ đầu năm, trường đã lên kế hoạch ôn tập hai môn thi là văn và toán. Ngoài ra, vì HS giỏi được cộng 5 điểm, khá 3 điểm nên nhà trường cũng ép HS dồn sức học để có điểm tốt nhất. Hiệu trưởng này cũng nói thêm tuy Sở GD-ĐT TP Hà Nội khẳng định sẽ bảo đảm 60% HS được học trường công nhưng đó là tỉ lệ tính chung cho toàn Hà Nội. Trên thực tế, sức ép dồn trên các quận nội thành là rất lớn. Đơn cử Cầu Giấy, quận này có số lượng trường THCS lớn, số thí sinh đăng ký vào lớp 10 rất đông nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của 3 trường THPT công lập lại thấp nên áp lực lên HS càng nặng thêm.

Chạy đua vào các trường chuyên

Trong khi đó, kỳ thi căng thẳng vào các trường THPT chuyên trực thuộc các trường ĐH cũng đã bắt đầu với lịch thi ngay trong tháng 5-2018. Tổ chức thi tuyển sinh sớm nhất ở Hà Nội là Trường THPT Khoa học Giáo dục, thuộc ĐHQG Hà Nội. Trường này thông báo tuyển 300 chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2018, HS dự tuyển phải có học lực cả năm học các lớp cấp THCS cũng như xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Trường này công bố lịch thi từ ngày 29-5 và có kết quả thi vào ngày 15-6.

Trường THPT chuyên Sư phạm, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng công bố lịch thi vào ngày 30 và 31-5 với 350 chỉ tiêu vào 7 lớp chuyên. Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ kết quả thi, trường còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên với 180 HS. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội có lịch thi vào ngày 2-6 và công bố kết quả tuyển sinh trước ngày 22-6. Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội cũng chính thức công bố thi vào lớp 10 trong hai ngày 3 và 4-6. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 lớp chuyên toán học, tin học, vật lý, hóa học, sinh học. Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn ngữ văn, toán (vòng 1) và môn chuyên. Đề thi vào trường này được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn ngữ văn.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm học toán Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.