(Trung tâm học toán edusmart)Chiều 29/5, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019 của các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay, ông Phạm Văn Đại – phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho hay sở đã chốt phương án tuyển sinh vào lớp 6 của các trường trên địa bàn. Phương án xét tuyển được sử dụng nhiều năm nay, không gặp vấn đề khó khăn.

Năm nay, 100% trường THCS trên địa bàn Hà Nội sử dụng phương án xét tuyển học bạ để tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019. Các trường “hot” có thể sử dụng tiêu chí phụ như mọi năm.

Trong đó, nhiều trường chất lượng cao có số lượng đăng ký xét tuyển lớn như: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm); THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ); THCS Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ); THCS Nguyễn Huy Tưởng (Đông Anh), THCS Đô Thị Việt Hưng (Long Biên), THCS Trưng Vương (Mê Linh), THCS Sơn Tây, THCS Kiều Phú (Quốc Oai)…

Tat ca truong cong lap o Ha Noi xet tuyen vao lop 6 hinh anh 1
Đại diện Sở GD&ĐT báo cáo kết quả năm học 2017-2018. Ảnh: Kim Ngân.

Các trường ngoài công lập được tuyển sinh theo cách thức riêng, có thể kết hợp cả thi tuyển và xét tuyển theo đề án đã trình quận huyện phê duyệt trước đó. 7 trường THCS trên địa bàn Hà Nội có chương trình song bằng thực hiện tuyển sinh theo phương thức kiểm tra và đánh giá năng lực.

Ông Hoàng Hữu Trung, chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở hoàn thành hoàn thành việc cấp mã số tuyển sinh kèm mật khẩu cho phụ huynh trước ngày 25/5 để việc đăng ký tuyển sinh đầu cấp diễn ra thuận lợi từ 1/7 đến 9/7.

Tùy theo cấp học, phụ huynh đăng ký vào những ngày khác nhau. Cụ thể, đối với lớp 1, việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ 1/7 đến 3/7; từ 4/7 đến 6/7 với cấp mầm non, và từ 7/7 đến 9/7 với lớp 6. Việc phân cấp như trên để giảm tải lượng truy cập, tránh tình trạng tắc nghẽn khi các phụ huynh đăng ký trực tuyến.

Ngày 10 đến 12/7, các trường tổng hợp số lượng học sinh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Việc tuyển sinh trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 13-18/7.

Sau ngày 18/7, nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường phải báo cáo sở. Căn cứ tình hình từng trường, sở cho phép được bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7 đến ngày 22/7.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.