Giữ hay đổi, nỗi băn khoăn lớn mang tên “nguyện vọng”

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều thí sinh và phụ huynh có mặt tại Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp 2018 của trường ĐH Kinh tế quốc dân để trực tiếp đặt câu hỏi và mong tìm được hướng đi cho con trong ngày thay đổi nguyện vọng sắp tới.


Nhiều thí sinh băn khoăn đặt câu hỏi với Ban tư vấn trường ĐH Kinh tế quốc dân

Nhiều thí sinh “băn khoăn” đặt câu hỏi với Ban tư vấn trường ĐH Kinh tế quốc dân

Phụ huynh Lê Thị Như (Thái Nguyên) chia sẻ, điểm năm nay của các cháu đều thấp chung, nên gia đình hơi hoang mang, không biết nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào, để giành được tấm vé vàng vào Đại học ngay từ nguyện vọng 1. Ban đầu cháu đăng kí vào ngành Tài chính- Ngân hàng, năm ngoái lấy 27 điểm; trong khi năm nay cháu chỉ được 25 điểm, gia đình tôi không biết nên đổi hay giữ nguyên nguyện vọng.

Cùng nỗi lo lắng ấy, anh Nguyễn Văn Chung (Hải Phòng) trăn trở, con tôi được 18.5 điểm, chênh so với mức điểm nhận xét tuyển của trường là 0,5 điểm. Dù là một tia hi vọng rất nhỏ nhưng tôi cũng mong cháu có thể đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân. Tôi bắt xe khách lên Hà Nội từ sáng sớm, để nghe tư vấn từ chính các khoa đào tạo trong trường, mong muốn có hướng đi tích cực với mức điểm của con tôi. Sau khi được nghe tư vấn, gia đình dự định sẽ thay đổi nguyện vọng sang các ngành điểm thấp hơn, hi vọng cháu có cơ hội được trở thành tân sinh viên của trường.


Toàn cảnh ngày hội tư vấn, hướng nghiệp 2018

Toàn cảnh ngày hội tư vấn, hướng nghiệp 2018

Cùng với đó, thí sinh Trần Đức Mạnh (Hà Nội) cho hay, em đã hỏi thăm điểm của nhiều bạn cùng đăng kí vào trường, điểm đều chênh lệch thấp hơn so với năm ngoái 1, 2 điểm.

Tâm lí chung, tất cả đều thấp thỏm và ngập ngừng không biết nên đổi nguyện vọng hay giữ nguyên như lúc ban đầu. Em cũng chỉ hi vọng ngành của mình giảm điểm chuẩn để em có cơ hội đỗ vào trường Kinh tế quốc dân.

Với tổng điểm xét tuyển đạt 23.8 điểm, thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (Nam Định) đang băn khoăn đặt câu hỏi trước bàn tư vấn của khoa Đầu tư. Điểm em không chênh quá nhiều so với điểm chuẩn năm 2017, rất khó để em đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng. Nhưng sau khi được nghe tư vấn, em nghĩ mình sẽ giữ nguyên nguyện vọng, vì các thầy cô chia sẻ với mức điểm đó của em thì khả năng đỗ cao, nên chăng chỉ thay đổi thứ tự các nguyện vọng vào ngành học điểm cao hơn. Hi vọng em đỗ ngành Kế toán – kiểm toán.

Bên cạnh các thí sinh chọn ngành học truyền thống, thì cũng không ít thí sinh mạnh dạn đăng kí vào các ngành học mới,với mong muốn tăng cơ hội đỗ đại học nhiều hơn. Em Phạm Thị Hương ( Hà Nội), em đăng kí ngành Logitic và Kinh tế tài nguyên, với tổng điểm thi là 24.5 điểm. Do là ngành mới mở, không có điểm để so sánh với năm trước nên thầy cô khuyên em giữ nguyên nguyện vọng, đồng thời đăng kí thêm 1 ngành điểm thấp hơn để tăng tỷ lệ đỗ của em sẽ cao hơn.

Nên so sánh với mức điểm chuẩn năm 2014 – 2016

Tại ngày hội tư vấn, câu hỏi về mức điểm chuẩn năm nay dự kiến giảm bao nhiêu được đặt ra nhiều nhất từ đầu đến cuối tại tất cả các gian hàng tư vấn.

Ngay sau đó, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân đã trả lời, Nhà trường dự kiến sẽ giảm trung bình từ 1 – 3 điểm tùy vào từng ngành riêng.

Tín hiệu mừng này đã phần nào giải quyết được băn khoăn của đại đa số thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường năm nay. Thí sinh Đinh Ngọc Linh (Phú Thọ) rạng rỡ cho biết, em thi khối A01 đạt 24 điểm, nguyện vọng xét tuyển ngành Kinh tế. Sau khi nghe được thông tin từ các thầy cô, em đã yên tâm hơn và quyết định giữ nguyên nguyện vọng 1 của mình. Mong may mắn sẽ đến với em.

Cùng tâm trạng đó, phụ huynh Trần Thị Thu (Quảng Ninh), con tôi thi khối D1 được 23 điểm, kém điểm chuẩn năm ngoái 1 điểm; do quá lo lắng nên tôi phải đưa cháu lên đây từ hôm qua để “nghe ngóng” tình hình điểm tăng giảm. Giữa lúc “rối như tơ vò” thì biết được trường sẽ giảm điểm chuẩn, cũng mừng hơn chút. Nên tôi sẽ quyết định vẫn để con đăng kí vào ngành Quản trị Kinh doanh, hi vọng sẽ đỗ vào trường ngay từ lần đăng kí nguyện vọng 1 này.

Theo ông Bùi Đức Triệu, các thí sinh và phụ huynh nên hết sức bình tĩnh, so sánh điểm của mình với điểm chuẩn các năm 2017, ngoài ra nên so với 2016 và 2014 vì đây là 2 năm có phổ điểm gần giống với năm nay. Từ đó đưa ra quyết định có nên thay đổi nguyện vọng hay không.

Trong đợt điều chỉnh tới đây, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất, nên hãy phân loại các nhóm ngành Cao – Trung bình – Thấp dựa vào điểm của mình mà quyết định. Ngoài ra, các thí sinh và phụ huynh cũng nên cân nhắc tới các chương trình đào tạo khác của Nhà trường, điểm đầu vào thấp, sau đó các em có thể học song bằng theo ý nguyện ban đầu của mình.

TOÁN 9 – CHƯƠNG TRÌNH THI VÀO 10

Bên cạnh năm học lớp 12 nơi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT – Vào đại học thì năm học lớp 9 là một năm học vô cùng quan trọng nơi diễn ra kỳ thi vào 10. Bởi lớp 9 vào 10 sẽ quyết định các em vào những trường THPT nào? được học trong môi trường học tập ra sao? đặc biệt đối với học sinh ở Hà Nội thì đây là một mốc quan trọng bởi chất lượng học tập giữa các trường THPT Top đầu, trường chuyên, lớp chọn cách biệt rất xa so với các trường THPT top dưới.

lớp học thêm toán 9

Được đỗ vào các trường chuyên, Lớp chọn ở THPTlà một cánh cửa mới sáng lạng trên con đường tiến vào các trường đại học top đầu, và cũng là niềm tự hào của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh học sinh – điều đó có thể đảm bảo trong những năm học THPT các em được học tập trong một môi trường tốt. Đáp lại nguyện vọng của các em học sinh và các vị phụ huynh kính mến, Thầy Trần Xuân Trường tổ chức lớp học toán 9 ôn thi vào 10 chuyên dành cho học sinh lớp 9 tại Hà Nộiđể không những đáp ứng nhu cầu các em vào các trường THPT Top đầu mà còn có khả năng vào các trường chuyên lớp chọn hàng đầu Việt Nam.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

CHỌN LỚP HỌC TOÁN 9 CHẤT LƯỢNG CAO

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và tệ hơn là mất nền tảng. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm, các bạn có khả năng hệ thống được kiến thức và biết cần phải học gì và học như thế nào.

Nếu là các học sinh trung bình hoặc mất gốc thì việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v). Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như thế.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 9

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI TÌM LỚP HỌC TOÁN 9

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 9 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP HỌC THÊM TOÁN 9 Ở HÀ NỘI

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

luyện thi tốt nghiệp thpt môn toán

 

học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán 9 ở hà nội

 

học thêm toán lớp 9

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8   lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8