(Trung tâm học toán edusmart) Ngoài việc kiểm tra điều kiện tổ chức kì thi, trưởng điểm thi phải xem xét an ninh đã đảm bảo chưa, nếu cần phải leo lên sân thượng để kiểm tra chặt chẽ. Phải tổ chức cho giáo viên học quy chế giống như quy chế thi THPT quốc gia. Để tránh tình trạng học sinh quên nên điểm thi sẽ thu thẻ dự thi sau ngày làm thủ tục.

Nếu cần, phải lên sân thượng kiểm tra an ninh

Tại Hội nghị nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng nay (4/6), một trong những yêu cầu đầu tiên được đưa ra là thắt chặt an ninh kì thi.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, với các trưởng khi đến điểm thi, nếu thấy đủ điều kiện tổ chức kì thi thì phải xem xét về an ninh đã đảm bảo chưa.

“Nếu cần leo lên sân thượng để kiểm tra, phải làm chặt chẽ. Yêu cầu trong ngày 5/6 phải làm xong việc này. Phải tổ chức cho giáo viên học quy chế giống như quy chế thi THPT quốc gia”, ông Đại cho hay.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm mới năm nay, sẽ không tổ chức khai mạc thi lớp 10 ngoài sân trường mà tổ chức ngay trong phòng thi.

Điểm trưởng phải ngủ lại để trông đề

Các Phó Trưởng điểm phải đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhận các tài liệu về văn phòng, dán dấu niêm phong, lấy kinh phí để mang về cho trưởng điểm thi chi trả đúng quy định và nhanh.

Các bộ phận phục vụ của nhà trường được phân rõ trách nhiệm, nhiệm vụ, khu vực phụ trách, không tổ chức nấu ăn tại điểm thi. Phải phân rõ khu vực nào được đi vào và không được đi vào… Đây là trách nhiệm của phó trưởng điểm.

Đối với trưởng điểm thi, các thầy cô phải ngủ tại điểm thi trông đề. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2017, có một số trưởng điểm ko ngủ trông đề do đó năm nay phải ngủ lại, nếu không, phải báo cáo cho Phó trưởng điểm trông thay hoặc báo cáo Sở. Tuyệt đối không được giao cho một mình thư ký hay an ninh trông đề.

thi vào 10

“Phó trưởng điểm thi phải bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh. Phải nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên. Tránh việc thí sinh vô tình đút điện thoại trong túi mà lôi ra nghe khi vừa ra khỏi cửa thì vẫn bị vi phạm quy chế, rất tiếc cho các thí sinh trong trường hợp này.

Trưởng điểm thi phải điểm danh các giám thị trước buổi thi đảm bảo đủ quân số, luôn có lực lượng dự phòng”, Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Thu lại thẻ dự thi sau ngày làm thủ tục

Thầy Lê Minh Tú – Trường THPT Quảng Oai chia sẻ, theo quy chế, giám thị sẽ thu thẻ dự thi để đối chiếu.

“Năm trước học sinh hay quên thẻ dự thi. Nên chăng ngày 6/6, các trường thu thẻ dự thi và ngày 7/6 sẽ trả lại để đối chiếu sau?”, thầy Tú cho hay.

Ông Phạm Quốc Toản, Phó Trưởng phòng Quản lý thi-Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do thí sinh là học sinh THCS nên vẫn còn bé.

“Thực tiễn những năm trước, vào buổi chiều các cháu thường hay quên hoặc bị rơi thẻ dự thi rồi phải làm bản cam đoan rất mất thời gian. Vì thế Sở thống nhất: Buổi chiều ngày 6/6, sau khi làm thủ tục xong ở trong phòng thi, giám thị sẽ thu lại thẻ của thí sinh.

Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi sẽ phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau”, ông Toản nói.

Đảm bảo điện lưới ổn định

Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi.

Các đơn vị đã có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; chống ùn tắc giao thông. Phương án bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi…

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, từ nay tới ngày thi, các đoàn kiểm tra sẽ liên tục đi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điều kiện tổ chức thi tại từng điểm thi, phòng thi, bảo đảm không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào.

Các điểm thi nằm ở khu vực đông dân cư, gần đường giao thông, các phòng thi có cửa sổ sát nhà dân hoặc gần đường, sát ruộng… được đặc biệt lưu tâm trong quá trình kiểm tra.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.