(Trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart) Chúng ta quyết đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tất cả lĩnh vực của đời sống, trước hết là giáo dục”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Hội thảo Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ngày 16/5. Nhiều chuyên gia đã đưa ra những khái niệm khác nhau về loại hình giáo dục này.

Theo TS Phạm Đỗ Nhật Tiến (nguyên trợ lý Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo), giá trị cốt lõi của giáo dục mở là “dỡ bỏ các rào cản đối với giáo dục”. Ông viện dẫn khái niệm của wikipedia nói giáo dục mở là “không đòi hỏi bằng cấp khi nhập học và được cung ứng chủ yếu theo cách trực tuyến”.

so-hoa-sach-tren-internet

TS Tiến chỉ ra 5 rào cản của giáo dục Việt Nam, trong đó nhấn mạnh rào cản về nhận thức. Nhiều người Việt chưa nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của tài nguyên giáo dục mở, các khóa học trực tuyến…

Trong rào cản về lợi ích, ông Tiến chỉ ra bất cập về vấn đề bản quyền sách giáo khoa. “Ở nhiều nước như Ấn Độ, Bangladesh, sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 được cung ứng miễn phí trên Internet, Hàn Quốc cũng có kế hoạch cung ứng cho mọi học sinh máy tính và giáo trình điện tử. Việt Nam chưa thực hiện được điều này”, ông nói.

Việc số hóa sách giáo khoa và cung cấp miễn phí cho học sinh để phù hợp với yêu cầu xây dựng nền giáo dục mở (theo Nghị quyết 29), tính mở của chương trình mới như thế nào… là câu hỏi nhiều chuyên gia đặt ra cho Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới – GS Nguyễn Minh Thuyết.

Khẳng định chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ mở, GS Thuyết đưa ra nhiều dẫn chứng thông qua bài thuyết trình Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với chủ trương xây dựng nền giáo dục mở. Cụ thể, chương trình mới cho phép có nhiều bộ sách giáo khoa, không quy định quá chi tiết các yêu cầu mà tạo điều kiện cho tác giả chủ động sáng tạo. Cơ sở giáo dục, giáo viên được quyền lựa chọn trong số bộ sách đó để dạy học.

Chương trình mới đồng thời xây dựng theo hướng mở, cho phép người học được tự chọn môn học, các học phần phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân. Tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, cơ sở giáo dục được chủ động phân bổ thời lượng giảng dạy, áp dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học…

Tiếp lời GS Thuyết, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, các tài liệu, sách giáo khoa của chương trình mới sẽ được số hóa, đăng miễn phí trên Internet để mọi người đều có thể tiếp cận được.

“Chúng ta quyết đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả lĩnh vực của đời sống, trước hết là giáo dục. Tới đây bằng ứng dụng này, giáo dục sẽ là giáo dục cá nhân, mỗi người đều có thể học được qua điện thoại thông minh, máy tính…”, ông Đam nói.

pho thu tuong vu duc dam

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định sẽ số hóa sách giáo khoa mới, cung cấp miễn phí cho học sinh

Phó thủ tướng nhấn mạnh, nền giáo dục mở là hướng đến sự học cho toàn dân nhưng không phải chỉ để lấy bằng cấp. Nền giáo dục này hướng tới tăng cường tri thức cho cộng đồng, để mỗi người làm việc được tốt hơn, sáng tạo và có đóng góp cho xã hội.

Ở Việt Nam, giáo dục mở đã có từ lâu với những lớp bình dân học vụ (giữa thế kỷ 20), hiện nay là rất nhiều khóa học trực tuyến, bài giảng điện tử… Gần đây nhất, Chính phủ cho xây dựng đề án Hệ tri thức Việt số hóa với kho dữ liệu mở cung cấp tri thức về tất cả lĩnh vực: y tế, giáo dục, khoa học, pháp luật… Mọi người dân có thể vào tìm hiểu kiến thức miễn phí ở kho tài nguyên giáo dục mở.

Từ góc độ quản lý nhà nước, Phó thủ tướng cho biết Chính phủ đang trình Quốc hội xin ý kiến sửa Luật giáo dục và Luật Giáo dục đại học để gỡ bỏ những rào cản cho việc xây dựng hệ thống giáo dục mở. Nếu suôn sẻ, cuối năm 2018 hai luật sửa đổi sẽ được thông qua.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi vào 10 trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.