Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về thực trạng điểm chuẩn “nhảy múa” như sàn chứng khoán, phí giữ chỗ không hoàn trả có nơi lên tới 6 triệu đồng tại một số trường ngoài công lập gây bức xúc trong phụ huynh học sinh những ngày gần đây.

Cuộc đua vào lớp 10 tại Hà Nội với những vấn đề gây “nóng” dư luận được ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội giải đáp tại diễn đàn giáo dục “Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: Vai trò của cơ quan quản lý ở đâu?” do hệ VOV2 tổ chức ngày 6/7.

“Hiện tượng lạ” trong công tác tuyển sinh

Chỉ trong vòng 2 ngày điểm chuẩn thay đổi như sàn chứng khoán, tại một số trường ngoài công lập, tình trạng phụ huynh phải đóng phí ghi danh mang tính chất đặt chỗ gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, việc một số trường nâng điểm chuẩn như năm nay là hiện tượng lạ trong công tác tuyển sinh của Hà Nội những năm gần đây.

Ngay lập tức, sau khi có thông tin phản ánh, Sở đã có đoàn kiểm tra. Qua hồ sơ, báo cáo của nhà trường, có thể thấy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “nhảy múa điểm chuẩn” xuất phát từ việc xây dựng phương án tuyển sinh của một số trường ngoài công lập chưa đủ cơ sở khoa học, còn lỗ hổng, dẫn đến xác định điểm chuẩn chưa hợp lý và phải điều chỉnh. Trong khi đó, khối trường công lập làm tốt nên không xảy ra hiện trạng này.

Về cuộc đua “làm giá” phí đặt chỗ, có trường lên tới 5-6 triệu đồng và không hoàn trả nếu rút hồ sơ gây bức xúc phụ huynh, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Hà Nội cho rằng, ngoài việc thực hiện công khai mức phí theo tinh thần Thông tư 36 thì câu chuyện chính ở đây vẫn là cách xử lý giáo dục chưa mang tính nhân văn trong triển khai nhiệm vụ tuyển sinh.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội (Ảnh: VOV).
Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội (Ảnh: VOV).

Sai cả về mặt nhân văn và hướng dẫn của Sở

Ông Phạm Quốc Toản nhấn mạnh: “Đây là những hiện tượng rất đáng tiếc, đã xảy ra ở một số trường. Chúng tôi khẳng định, những nội dung các trường đã làm như thế là sai cả về mặt nhân văn và yêu cầu từ văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội”.

Cụ thể, ngày 13/4/2018, Sở đã ban hành ngay văn bản số 1353 hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trong đó cũng yêu cầu rất rõ, trước thời gian tuyển sinh các nhà trường phải xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Đối với các trường ngoài công lập, phải lựa chọn được phương án tuyển sinh và đặc biệt, phải thực hiện “3 công khai” theo Thông tư 36 như các cơ sở giáo dục quốc dân.

Theo ông Toản, ở trường hợp trên, có thể nói đó là những giải pháp của của một số trường trong công tác tuyển sinh nhưng đó những giải pháp không theo quy luật chung.

“Đối với lĩnh vực giáo dục, lòng tin của phụ huynh học sinh đối với nhà trường là điều rất quan trọng. Đồng thời, mặc dù trường tư thục được thực hiện các công tác tự chủ trong nhiệm vụ tuyển sinh, nhất là về tài chính nhưng phải có tính chất nhân văn của giáo dục trong đó. Tính chất nhân văn bao giờ cũng là yếu tố quan trọng giúp cho uy tín của nhà trường được củng cố vững vàng hơn”, ông Toản khẳng định.

Ra văn bản chỉ đạo cá biệt

Ngay sau khi kiểm tra và xác thực hiện tượng tuyển sinh bất hợp lý, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ngay lập tức có văn bản cá biệt để chỉ đạo, có đoàn thanh kiểm tra chấn chỉnh, yêu cầu các trường thực hiện đúng văn bản hướng dẫn của Sở.

Trước “bão” tuyển sinh vào lớp 10, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, các trường cần thực hiện công tác giáo dục bằng tinh thần nhân văn. Phụ huynh, học sinh có thể thiếu thời gian hoặc chưa tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh thì nhà trường phải có biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ thêm nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của phụ huynh, học sinh. Ở góc độ quản lý, ông Toản cho biết, Sở Giáo dục cũng sẽ rút kinh nghiệm để kiểm soát tốt hơn các hiện tượng phát sinh, không để xảy ra tình trạng năm sau vẫn lặp lại năm trước.

“Năm tới, chúng tôi sẽ tăng thêm các biện pháp chế tài và bản thân Sở GD&ĐT Hà Nộ cũng sẽ có điều chỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đội ngũ thực hiện công tác hỗ trợ để thời gian công bố điểm chuẩn sớm hơn theo mong muốn chung của phụ huynh, học sinh”, ông Toản cho hay.

LỚP HỌC TOÁN 10

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN LỚP 10

Sau khi kết thúc kỳ thi vào 10 và đỗ được vào các trường THPT và các em mong ước thì phía trước các em là ba năm học THPT với nhiều khó khăn và thử thách. Chương trình học của bậc THPT tiếp túc phát triển lên một tầm cao hơn so với chương trình học THCS. Chính vì vậy không ít một số bạn học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đậu được vào trường THPT mơ ước, để rồi bẵng đi một thời gian khi các em nhận thấy mình không theo kịp chương trình học của thầy cô thì cũng là lúc có vấn đề trong học tập xuất hiện.

tìm lớp học toán 10

Chương trình toán lớp 10 là sự giao thoa của chương trình toán lớp 9 và chương trình toán bậc THPT, về đại số các em sẽ tiếp đi sâu về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tam thức bậc hai, phương trình vô tỷ, phương trình lượng giác, bất đẳng thức… nó là sự kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới của chương trình lớp 9. Về hình học đã có sự khác biệt các em sẽ bắt đầu làm quen với khái niệm vector, hệ thức lượng trong tam giác, hình học giải tích trong mặt phẳng. Trong dó từ năm học 2018-2019 thì những mảng kiến thức của toán lớp 10 thầy để cập ở trên sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Vì những lý do trên nên việc tìm một lớp học thêm toán lớp 10 uy tín ở Hà Nội là một điều cần thiết để giúp các em học chắc kiến thức ngay từ khi bước chân vào mái trường cấp ba.

LỚP HỌC TOÁN 10 TẠI HÀ NỘI

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang  tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và yếu. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm. Các bạn học trung bình và yếu không biết phải bắt đầu học từ đâu vì có quá nhiều thứ để học, dần dần dẫn tới trán nản, bỏ bê.

lớp toán 10 ở hà nội

Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như th. Do đó  việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v).

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP HỌC TOÁN 10

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 10 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con ngày qua ngày hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho nó. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ không có đủ thời gian dành cho con để sao sát từng lỗi nhỏ để chỉnh sửa cho con.

toán lớp 10

LỚP HỌC TOÁN 10 THẦY TRẦN XUÂN TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 10 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10lớp toán 10 tại hà nội

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10  lớp toán 10 uy tín tại hà nội tìm lớp học toán 10 uy tín lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học toán 10 uy tín ở hà nội lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10   lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10 học toán lớp 10 toán lớp 10