(Trung tâm luyện thi Edusmart)  Bà Lê Kim Anh – Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy cho biết, với phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2018 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, nhiều khả năng lượng thí sinh (TS) dự tuyển sẽ đông hơn năm ngoái. Mặc dù phải thi 6 môn trong 2 bài tổ hợp, nhưng sẽ không ít TS đăng ký dự thi.
Trong khi những năm trước chỉ những TS có học bạ đẹp và đạt giải trong các kỳ thi cấp quận, cấp TP mới có cơ hội dự tuyển. Cũng theo bà Kim Anh, việc tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực rất phù hợp với yêu cầu đổi mới hiện nay và giúp các trường tuyển được đúng đối tượng học sinh thay vì phụ thuộc kết quả học bạ cùng giải thưởng như năm ngoái.
Tuy vậy, hiện nay nhiều phụ huynh rất lo lắng vì chưa rõ việc kiểm tra năng lực sẽ thế nào với yêu cầu tổ hợp tới 6 môn (Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Địa lý và Lịch sử). “Đối với bậc tiểu học, lâu nay kết quả học bạ chủ yếu chú trọng 2 môn Toán và Tiếng Việt. Các trường khi lấy điểm đầu vào để xét tuyển cũng yêu cầu 2 môn này phải đạt 9 – 10 điểm. Vì vậy, các môn học khác sẽ không được quan tâm đầy đủ. Năm nay, việc công bố phương án tuyển sinh mới khá đột ngột, HS lớp 5 phải ôn tập cả 6 môn để cạnh tranh điểm số với 2 bài tổ hợp mà chưa biết định dạng đề sẽ thế nào” – chị Trần Nam Anh – phụ huynh HS trường Tiểu học Nguyễn Du bày tỏ.
tuyển sinh vào lớp 6
Chờ phương án cụ thể
Ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, hiện trường THCS chất lượng cao Thanh Xuân đang lên phương án dựa theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội để trình UBND quận phê duyệt cách thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đối với HS lớp 6 năm 2018. Theo ông Hữu, các trường sẽ bám sát quy định của Sở GD&ĐT, trong đó, việc xét tuyển căn cứ vào điểm tuyển sinh gồm tổng điểm xét tuyển cộng điểm kiểm tra (tính hệ số 2). Điểm xét tuyển căn cứ kết quả học tập ở cấp tiểu học và diện ưu tiên của TS.
Đối với việc kiểm tra, đánh giá năng lực, TS sẽ phải thực hiện 2 bài kiểm tra: Bài tổ hợp Khoa học và Toán; bài tổ hợp tiếng Việt, tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Hình thức kiểm tra gồm trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức. Ông Hữu cũng cho biết, trường THCS Thanh Xuân giống như 6 trường THCS khác trên địa bàn TP năm nay sẽ tuyển sinh lớp 6 theo Đề án “Thí điểm đào tạo Chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội”. TS phải thực hiện 2 bài kiểm tra gồm bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn tiếng Anh, gồm 2 phần (viết và nghe); Bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn IGCSE (thời gian làm bài 60 phút).
Nhiều trường khác cũng đang chờ được phê duyệt cách thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đối với học sinh lớp 6 năm 2018. Trong khi chờ đợi, nỗi lo của phụ huynh là dễ hiểu, bởi chỉ tiêu tuyển vào các trường chất lượng cao vẫn có hạn chế như năm ngoái.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT – LUYỆN THI ĐẠI HỌC

kỳ thi tốt nghiệp THPT và luyện thi đại học được coi là một bước ngoặc cuộc đời.  Trung tâm luyện thi tốt nghiệp THPT – Luyện thi đại học Edusmart sẽ đồng hành cùng các em hoàn thành ước mơ của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm luyện thi của các giáo viên và việc áp dụng phương pháp, mô hình, giáo trình đổi mới phù hợp với kỳ thi Edusmart sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên.

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.