Thí sinh Quỳnh Nhật, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) cho biết chỉ có câu hình học cuối cùng là gây khó và dành để phân loại thí sinh.
Còn thí sinh Bảo Lâm, thi tại Hội đồng thi Trường THCS Colette (Q.3) nhận xét đề toán dài nhưng hay, gắn liền với thực tiễn. Em thích dạng đề này.
Thí sinh Minh Quân, Trường THCS Kiến Thiết (Q.3), nhận xét yêu cầu của các câu hỏi môn toán đều là những kiến thức đã học và đã ôn tập. Chỉ có cách hỏi và dẫn dắt câu hỏi là mới và đòi hỏi thí sinh phải có sự bình tĩnh để tìm hướng giải…
Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) nhận xét đề toán năm nay thực hiện theo đúng tinh thần của Sở công bố từ đầu năm, giảm tính hàn lâm tăng cường định hướng đổi mới theo hướng thực tiễn, độ khó không nhiều so với năm ngoái. Từ câu 1 đến 3, thí sinh trung bình vẫn có thể giải quyết được, câu 4 phần hình học không gian dù liên quan đến kiến thức lớp 8 nhưng không gây khó cho thí sinh, người ra đề đã cung cấp các công thức chỉ cần thí sinh hiểu là làm được bài. Bài 8 hình học cũng là dạng toán quen thuộc có tính phân loại thí sinh ở ý cuối cùng.
Theo Th.S Ngô Thanh Sơn (THPT Vĩnh Viễn – TPHCM), đề thi toán gồm 8 bài, chia làm nhiều ý nhỏ. Trong đó có nhiều dạng câu hỏi mới xuất hiện trong năm nay.
Bài 1 là bài toán vẽ đồ thị và tìm giao điểm của đường thẳng và parabol. Đây là bài toán dễ và học sinh được biết sẽ ra thi nên đã luyện tập rất thành thục.
Bài 2 là bài toán về định lý Vi-ét, câu hỏi được giảm độ khó rất nhiều so với năm ngoái theo đúng tinh thần của Sở đã thông báo.
Bài 3 là bài toán thực tế khá đơn giản, ứng dụng kiến thức của hàm số bậc nhất y = ax + b.
Bài 4 sẽ gây bất ngờ cho một số học sinh do có nội dung về hình học không gian, đây là nội dung rất ít được ôn tập vì những năm trước không thi. Tuy nhiên, đề bài hỏi rất đơn giản và đã cho sẵn công thức nên nếu học sinh đọc và nắm kiến thức được cung cấp sẵn thì vẫn giải được dễ dàng.
Bài 5 là một bài toán chỉ cần đòi hỏi học sinh đọc và diễn giải đề bài ra thành các nội dung toán học.
Bài 6 là một bài toán thực tế áp dụng kiến thức của đồ thị hàm số y = ax + b. Các tính toán khá đơn giản, chỉ yêu cầu học sinh đọc được ý nghĩa đồ thị do đề cung cấp.
Bài 7 là bài toán liên quan đến phần trăm, cũng không phức tạp.
Bài 8 là bài hình học như mọi năm, nhưng năm nay đã giảm độ khó đi đáng kể. Câu cuối của bài hình chỉ cỡ câu b của mọi năm.
Nhìn chung độ khó câu hỏi đã được giảm đi đáng kể so với năm ngoái. Các câu hỏi mới xuất hiện năm nay cũng đơn giản hơn so với các đề ôn tập của trường. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi nhiều, lại chia làm nhiều ý nhỏ. Do đó tùy vào khả năng nhanh nhạy của học sinh và chiến thuật phân bố thời gian mà học sinh mới có thể làm được nhiều câu, nhiều ý nhất có thể.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT – LUYỆN THI ĐẠI HỌC

kỳ thi tốt nghiệp THPT và luyện thi đại học được coi là một bước ngoặc cuộc đời.  Trung tâm luyện thi tốt nghiệp THPT – Luyện thi đại học Edusmart sẽ đồng hành cùng các em hoàn thành ước mơ của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm luyện thi của các giáo viên và việc áp dụng phương pháp, mô hình, giáo trình đổi mới phù hợp với kỳ thi Edusmart sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên.

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.