Dân trí Tại ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng nay (15/7), hầu hết các thí sinh, phụ huynh đều chung tâm trạng lo lắng, phân vân không biết có nên đổi nguyện vọng hay không?

Theo ghi nhận của PV tại ngày hội, dù trời có lúc mưa rào to, nhưng số lượng phụ huynh và thí sinh “đội mưa” đến nghe tư vấn rất đông ngay từ sáng sớm.

Phụ huynh sốt sắng đi nghe tư vấn

Chị Trần Thị Hằng (Hưng Yên) đưa em trai đi nghe thông tin tư vấn xét tuyển, em trai được 24.5 điểm, đăng kí khối ngành kĩ thuật trường Đại học Bách Khoa.

Theo như thông tin trên mạng và các thầy cô tư vấn thì điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái, nên gia đình động viên em, cố gắng giữ nguyện vọng, không thay đổi so với dự kiến ban đầu. Hi vọng điểm trúng tuyển sát với điểm trường đã dự đoán, có chênh thì cũng là 1- 2 điểm, để em trai có cơ hội đỗ vào trường.

Ông Huỳnh Văn Tính (73 tuổi) chia sẻ, tôi ở tận Lai Châu, nhưng cố lặn lội đi xe khách đêm qua để kịp buổi tư vấn sáng nay. Cháu trai được 24 điểm (khối B), ước mơ được trở thành bác sĩ . Mọi năm, tôi thấy trường Đại học Y Hà Nội, toàn lấy 29 với 30 điểm, nên tôi “sốt ruột” phải về tận nơi để tham khảo xem nó có đỗ được đại học không?. Cháu chưa thi thì lo đợi điểm, có điểm rồi lại lo không đỗ, mất ăn mất ngủ từ hôm nó thông báo điểm.


Gian tư vấn các ngành về kĩ thuật, kinh tế luôn được đông các thí sinh quan tâm

Gian tư vấn các ngành về kĩ thuật, kinh tế luôn được đông các thí sinh quan tâm

“Con tôi thi khối D1 được 18 điểm, cháu khăng khăng đòi học ngành công nghệ thông tin. Tôi biết điểm của cháu thấp nên phải bỏ cả bán hàng ăn sáng một ngày, đi nghe tư vấn, không yên tâm cho con đi một mình. May mắn, các thầy cô khuyên gia đình nên đổi nguyện vọng cho cháu xuống các trường điểm thấp hơn, không nên xét các trường “top” trên với mức điểm như vậy, đừng với cao quá, coi như là “xôi hỏng, bỏng không”, chị Lê Thanh Quỳnh (Long Biên, Hà Nội).

Thí sinh loay hoay đưa ra quyết định xét tuyển

Phụ huynh sốt sắng, thí sinh lo lắng, áp lực cố gắng tìm ra hướng điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm của mình.

“Năm ngoái ngành Sư phạm Toán, Đại học Sư phạm lấy 27.5 điểm, còn trường Đại học Giáo dục, (Đại học QG HN) lấy 25 điểm. Trong khi, năm nay em được 23 điểm khối D1, em đang phân vân không biết có nên thay đổi nguyện vọng hay không? Em và gia đình đợi Bộ GD- DDT công bố ngưỡng điểm ngành này rồi mới đưa ra quyết đinh, thí sinh Nguyễn Trường Giang (Hà Nội) cho hay.

Trong khi đó, không ít các thí sinh chia sẻ với PV, chắc chắn sẽ thay đổi nguyện vọng, thay đổi luôn cả trường xét tuyển. Thí sinh Nguyễn Trong Hải (Bắc Ninh), ban đầu, khi chưa thi THPT quốc gia, em làm hồ sơ đăng kí nguyện vọng theo kiểu ngẫu hứng, dự định sau khi biết kết quả thi mới quyết định chốt nguyện vọng. Với tổng 22 điểm khối A1, em sẽ điều chỉnh lại hết các nguyện vọng, thậm chí thay đổi cả trường để xét tuyển dễ trúng hơn.

Thí sinh Hoàng Thu Cúc (Hải Phòng), em và 16 bạn cùng lớp đã quyết định thuê xe lên đây từ sáng sớm để lắng nghe tư vấn từ các trường Đại học. Em đăng kí khoa Toán tin trường Bách Khoa, năm trước lấy 25,75 điểm, còn năm nay em được 23,75 điểm. Các thầy cô thì khuyên em nên giữ nguyện vọng 1 vào khoa, nhưng gia đình sợ em không đỗ nên khuyên chọn vào các khoa có điểm chuẩn năm trước bằng hoặc thấp hơn điểm của em, nhằm nâng tỷ lệ đỗ cao hơn.

Cân nhắc kĩ, đừng “vào” đại học bằng mọi giá

Tiếp nhận các ý kiến thắc mắc từ nhiều thí sinh và phụ huynh, PGS. TS Vũ Mạnh Hà, chuyên gia tư vấn Tâm lí Giáo dục khuyên thí sinh, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học năm nay sẽ có nhiều biến động, đồng nghĩa sẽ có nhiều cơ hội phù hợp với từng mức độ điểm khác nhau. Phụ huynh, thí sinh không nên nóng vội, xem xét từ từ các trường trong cùng nhóm ngành xét tuyển, phân loại từ cao đến thấp, đồng thời dựa vào đó để đăng kí thứ tự nguyện vọng, phân bổ hợp lí thì đỗ Đại học là không xa vời.

Thí sinh cố gắng đội mưa ngồi nghe tư vấn

Tránh tình trạng như năm trước, có thí sinh đăng kí tới 40 nguyện vọng, đăng kí lung tung vài ngành, vài khoa, vài trường không hề liên quan đến nhau. Vừa lãng phí tiền bạc, vừa mất thời gian; trong khi, mỗi thí sinh chỉ đỗ được 1 nguyên vọng và rồi sau một năm học, lại bỏ học và ôn thi lại từ đầu, ông Hà chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho hay, trong đợt 1, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các em còn nhiều cơ hội cho các lần xét tuyển tiếp theo, nếu các trường thiếu chỉ tiêu…

TOÁN 9 – CHƯƠNG TRÌNH THI VÀO 10

Bên cạnh năm học lớp 12 nơi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT – Vào đại học thì năm học lớp 9 là một năm học vô cùng quan trọng nơi diễn ra kỳ thi vào 10. Bởi lớp 9 vào 10 sẽ quyết định các em vào những trường THPT nào? được học trong môi trường học tập ra sao? đặc biệt đối với học sinh ở Hà Nội thì đây là một mốc quan trọng bởi chất lượng học tập giữa các trường THPT Top đầu, trường chuyên, lớp chọn cách biệt rất xa so với các trường THPT top dưới.

lớp học thêm toán 9

Được đỗ vào các trường chuyên, Lớp chọn ở THPTlà một cánh cửa mới sáng lạng trên con đường tiến vào các trường đại học top đầu, và cũng là niềm tự hào của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh học sinh – điều đó có thể đảm bảo trong những năm học THPT các em được học tập trong một môi trường tốt. Đáp lại nguyện vọng của các em học sinh và các vị phụ huynh kính mến, Thầy Trần Xuân Trường tổ chức lớp học toán 9 ôn thi vào 10 chuyên dành cho học sinh lớp 9 tại Hà Nộiđể không những đáp ứng nhu cầu các em vào các trường THPT Top đầu mà còn có khả năng vào các trường chuyên lớp chọn hàng đầu Việt Nam.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

CHỌN LỚP HỌC TOÁN 9 CHẤT LƯỢNG CAO

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và tệ hơn là mất nền tảng. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm, các bạn có khả năng hệ thống được kiến thức và biết cần phải học gì và học như thế nào.

Nếu là các học sinh trung bình hoặc mất gốc thì việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v). Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như thế.

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 9

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI TÌM LỚP HỌC TOÁN 9

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 9 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP HỌC THÊM TOÁN 9 Ở HÀ NỘI

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

luyện thi tốt nghiệp thpt môn toán

 

học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán 9 ở hà nội

 

học thêm toán lớp 9

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8   lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8 lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8

lớp học toán 9lớp học toán 9, lớp học thêm toán 8