(Trung tâm học toán edusmart)

Số lượng thí sinh và số phòng thi vào lớp 10 tăng lên khiến Hà Nội phải huy động toàn bộ giáo viên coi thi, trừ môn Ngữ văn, Toán.

Sáng 4/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tăng hơn 18.700 so với năm trước, Sở phải bố trí 185 điểm thi và hơn 3.970 phòng thi, tăng 32 điểm, hơn 470 phòng.

10.030 giáo viên THCS và THPT được huy động tham gia trông thi. “Nguyên tắc 1/2 người coi thi là giáo viên THPT. Chúng tôi đã huy động hết giáo viên THPT, trừ người dạy môn Toán, Văn – hai môn thi”, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Phạm Quốc Toản nói.

Số lượng thí sinh và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội 5 năm qua. Đồ họa: Việt Chung - Quỳnh Trang.

Số lượng thí sinh và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội 5 năm qua. Đồ họa: Việt Chung – Quỳnh Trang.

Hầu hết trường chỉ còn giáo viên dạy Toán, Ngữ văn nên theo Trưởng phòng Khảo thí, vẫn cần sử dụng đội ngũ này để dự phòng coi thi. Trong một số trường hợp bất khả kháng, hiệu trưởng có thể cử giáo viên Toán, Văn làm cán bộ coi thi thay thế.

“Tuyệt đối không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi nếu lý do không đặc biệt”, Phó giám đốc Sở Phạm Văn Đại nhấn mạnh trước thực tế phải huy động tối đa giáo viên không dạy Toán, Văn coi thi.

Để đảm bảo an toàn cho đề thi, Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi phải ngủ lại buổi tối trông đề, không giao thư ký điểm hay để một mình cán bộ an ninh làm nhiệm vụ này. Trường hợp có việc đột xuất, điểm trưởng phải báo cáo và cử phó điểm thi trông đề thay thế.

Trong mùa thi tăng đột biến thí sinh, Sở Giáo dục Hà Nội cũng thắt chặt an ninh bằng cách yêu cầu phiếu báo dự thi của thí sinh phải có ảnh, được đóng dấu giáp lai. Thủ tục khai mạc kỳ thi được cắt bỏ để tránh phiền hà, đỡ mất thời gian cho cán bộ, thí sinh.

Hà Nội huy động gần hết giáo viên THPT trông thi vào lớp 10 - 1

Năm học 2018-2019, Hà Nội có khoảng 105.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng 22.000 so với năm trước. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào THPT (gồm cả công lập và tư thục) khoảng 85.800 em. Tổng chỉ tiêu của 112 trường THPT công lập là 64.990, của ngoài công lập là 19.800, trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.500. Số học sinh còn lại vào học các trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là kết hợp xét tuyển và thi. Điểm xét tuyển là tổng của điểm THCS cộng với điểm thi hai môn Toán, Văn nhân hệ số 2, cộng điểm ưu tiên.

Thời gian thi vào lớp 10 công lập của thành phố là ngày 7/6.

Học sinh có nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, sẽ thi chung kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của thành phố. Sau đó, những em qua vòng sơ tuyển sẽ dự thi tiếp các môn chuyên, trong hai ngày 8-9/6.

Đường dây nóng để phán ánh những bất cập trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm học 2018-2019 là 0888996977.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.