Một số trường đại học tốp đầu về khối ngành CNTT đã đưa ra những dự báo về điểm chuẩn năm 2018 cho thí sinh. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển các ngành trong khối ngành CNTT năm nay có thể giảm từ 1-3 điểm so với năm ngoái.

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ ngày 15/7, một thí sinh đặt câu hỏi: “Khối A01 năm nay cháu thi được 24 điểm, muốn học khối ngành CNTT ở ĐH Bách Khoa Hà Nội có được không, hay trường nào khác?”

Trả lời băn khoăn trên, PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong 5 – 6 năm gần đây, nhà trường đều có điều kiện sơ tuyển về tổ hợp xét tuyển trong hồ sơ của các em thí sinh. Đối với ngành Công nghệ thông tin (CNTT), trường xét tuyển theo tổ hợp A00 và A01, tổng trung bình của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển trong 6 kỳ THPT phải trên 20 điểm. Sau này nhà trường sẽ hậu kiểm.

Nhằm cung cấp thông tin tới phụ huynh và học sinh một cách tốt nhất, năm nay nhà trường có đưa ra dự báo điểm chuẩn. Ngành CNTT của ĐH Bách khoa Hà Nội với chương trình đào tạo đại học chính quy đại trà có tách ra 3 mã ngành đào tạo sâu hơn gồm: Khoa học máy tính (IT1), Kĩ thuật máy tính (IT2) và Công nghệ thông tin (IT3).

Riêng ngành CNTT có mã ngành IT3 có thể thí sinh chưa hiểu kĩ nên số lượng hồ sơ đăng ký đến thời điểm 20/4 là rất đông. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, ngành Khoa học máy tính, Kĩ thuật máy tính mới là “lõi” và gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, nhà trường đưa ra dự báo điểm trúng tuyển vào khối ngành IT3 cao hơn so với IT1 và IT2

PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay điểm chuẩn vào khối ngành CNTT của trường có thể giảm 1-3 điểm.

PGS.TS Trần Văn Tớp cho rằng, trường hợp của em có thể đỗ vào 3 chương trình này. Ngoài ra, trường còn 2 chương trình liên kết CNTT (chương trình Việt – Nhật đào tạo theo chuẩn Nhật Bản và chương trình CNTT toàn cầu – ICT) với mức điểm đỗ thấp hơn 3 chương trình phía trên. Do đó, nếu muốn vào học CNTT ở ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh trên sẽ có 5 lựa chọn và nếu lựa chọn hết 5 lựa chọn đó, khả năng trúng tuyển vào khối ngành CNTT ở trường của em rất cao.

Cũng theo ông Tớp, hầu hết các trường kỹ thuật hiện nay ở Việt Nam đều có ngành CNTT, có trường điểm cao, có trường điểm thấp. Vì vậy, vị này khuyên phụ huynh học sinh tham khảo ngành CNTT của trường khác, điểm trúng tuyển của năm ngoái và kể cả năm trước nữa.

“Lấy điểm trúng tuyển của năm ngoái, lùi đi 1 vài điểm, thậm chí có những ngành lùi đi 3 điểm thì có thể trở thành điểm trúng tuyển của năm nay”, PGS.TS Trần Văn Tớp tư vấn.

Theo TS. Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN), thí sinh yêu thích nhóm ngành CNTT có nhiều lựa chọn ở các trường đại học. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đây hiện là nhóm ngành rất “hot”. Các trường như ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Mỏ – Địa chất cũng có nhóm ngành CNTT chất lượng, với điểm đầu vào ở tốp thấp hơn so với trường ĐH Bách Khoa.

TS. Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN).

Ông Bình cũng nhắn nhủ thêm rằng: “Nếu bạn trẻ yêu thích ngành CNTT thì yên tâm rằng, khi ra trường nhà tuyển dụng không hỏi anh/ chị tốt nghiệp ở trường nào mà chỉ cần yêu cầu ứng viên giỏi CNTT. Đã giỏi về CNTT thì anh/ chị tốt nghiệp ở trường nào người ta cũng trọng dụng”.

Những lưu ý khi đăng ký chương trình CNTT liên kết nước ngoài

Thí sinh đặt câu hỏi: “Em rất thích ngành CNTT nhưng chỉ được 21,5 điểm cả điểm ưu tiên. Ở trường ĐH Bách Khoa có những chương trình CNTT liên kết với nước ngoài như Đức và Úc, dự kiến điểm chuẩn chỉ 18-20,5 điểm nên em hi vọng mình có thể đỗ. Tuy nhiên, em có một băn khoăn, điểm chuẩn giữa các ngành CNTT của trường lại cao (khoảng 25-26 điểm) hơn chương trình CNTT liên doanh. Với mức điểm chuẩn khác nhau, có sự thay đổi gì về chất lượng đào tạo không?”

Các chuyên gia lưu ý, để hoc chương trình CNTT liên kết quốc tế, ứng viên cần chú ý đến điều kiện về tài chính và khả năng ngoại ngữ.

PGS.TS Trần Văn Tớp (Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, câu hỏi của thí sinh cũng là câu hỏi mà nhà trường thường nhận được về điểm trúng tuyển khối ngành CNTT. Theo đó, các chương trình chính quy về CNTT của nhà trường kiên định với mục tiêu đảm bảo chất lượng, đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra.

Riêng đối với các chương trình CNTT liên kết với quốc tế, chuẩn đầu ra chính là chuẩn mà các trường đối tác nước ngoài liên kết đặt ra. Hiện, trường Bách Khoa có 4 chương trình liên kết với các trường sau đây: ĐH LaTrobe (Úc), ĐH Victoria Wellington (New Zealand) và ĐH Grenoble INP (Pháp)…

Thông thường, những chương trình này yêu cầu đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình liên kết với sự tham gia giảng dạy của các đối tác nước ngoài. Do đó, các em có thể đi học theo hình thức 2+2, 3+1, hoặc toàn phần ở đại học. Trong trường hợp, sinh viên có 1-hoặc năm đi học ở trường đối tác thì sẽ được cấp bằng của trường đối tác và học phí những năm đi du học phải đóng theo mức của trường đối tác. Hiển nhiên, giai đoạn các em học ở ĐH Bách Khoa Hà Nội được đối tác công nhận.

Do vậy, một điểm lưu ý đối với thí sinh là chương trình lựa chọn ứng viên đảm bảo có đủ năng lực và ngoại ngữ để học cùng sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh. Học phí của các chương trình này từ 45-50 triệu đồng/ năm (cao hơn so với chương trình đại học chính quy đại trà khoảng 2,2 lần). Học phí ngành CNTT năm nay ở trường Bách Khoa khoảng 20 triệu đồng/ năm).

Riêng chương trình liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ), do trường đối tác đảm đương giảng dạy phần lớn môn học, 100% giảng dạy bằng tiếng Anh, việc xét cấp bằng hoàn toàn do ĐH Troy thực hiện nên mức học phí sẽ cao hơn (khoảng 75 triệu đồng/ năm).

TS. Lê Xuân Thành (Trưởng phòng công tác sinh viên, ĐH Mỏ – Địa chất) lưu ý: Để học chương trình quốc tế và liên kết thì ngoài điều kiện về tài chính thì khả năng ngoại ngữ là rào cản tương đối lớn đối với các ứng viên.

TS. Lê Xuân Thành (Trưởng phòng công tác sinh viên, ĐH Mỏ – Địa chất)

“Các em phải tự tin và trau dồi ngoại ngữ để theo được chương trình CNTT liên kết với quốc tế. Mặc dù ngưỡng điểm đầu vào có thể thấp hơn một chút so với chương trình đào tạo đại trà trong nước một chút nhưng những chương trình này lại được khống chế chuẩn đầu ra theo yêu cầu của đối tác nước ngoài. Nếu như, sinh viên không đảm bảo yêu cầu của đối tác liên kết thì các em sẽ không được tốt nghiệp”, ông Thành cho hay.

LỚP HỌC TOÁN 10

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN LỚP 10

Sau khi kết thúc kỳ thi vào 10 và đỗ được vào các trường THPT và các em mong ước thì phía trước các em là ba năm học THPT với nhiều khó khăn và thử thách. Chương trình học của bậc THPT tiếp túc phát triển lên một tầm cao hơn so với chương trình học THCS. Chính vì vậy không ít một số bạn học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đậu được vào trường THPT mơ ước, để rồi bẵng đi một thời gian khi các em nhận thấy mình không theo kịp chương trình học của thầy cô thì cũng là lúc có vấn đề trong học tập xuất hiện.

tìm lớp học toán 10

Chương trình toán lớp 10 là sự giao thoa của chương trình toán lớp 9 và chương trình toán bậc THPT, về đại số các em sẽ tiếp đi sâu về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tam thức bậc hai, phương trình vô tỷ, phương trình lượng giác, bất đẳng thức… nó là sự kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới của chương trình lớp 9. Về hình học đã có sự khác biệt các em sẽ bắt đầu làm quen với khái niệm vector, hệ thức lượng trong tam giác, hình học giải tích trong mặt phẳng. Trong dó từ năm học 2018-2019 thì những mảng kiến thức của toán lớp 10 thầy để cập ở trên sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Vì những lý do trên nên việc tìm một lớp học thêm toán lớp 10 uy tín ở Hà Nội là một điều cần thiết để giúp các em học chắc kiến thức ngay từ khi bước chân vào mái trường cấp ba.

LỚP HỌC TOÁN 10 TẠI HÀ NỘI

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang  tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và yếu. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm. Các bạn học trung bình và yếu không biết phải bắt đầu học từ đâu vì có quá nhiều thứ để học, dần dần dẫn tới trán nản, bỏ bê.

lớp toán 10 ở hà nội

Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như th. Do đó  việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v).

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP HỌC TOÁN 10

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 10 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con ngày qua ngày hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho nó. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ không có đủ thời gian dành cho con để sao sát từng lỗi nhỏ để chỉnh sửa cho con.

toán lớp 10

LỚP HỌC TOÁN 10 THẦY TRẦN XUÂN TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 10 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10lớp toán 10 tại hà nội

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10  lớp toán 10 uy tín tại hà nội tìm lớp học toán 10 uy tín lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học toán 10 uy tín ở hà nội lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10   lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10 học toán lớp 10 toán lớp 10 lớp học toán 10 lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10