Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 diễn ra ở Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 15/7, nhiều thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn dự kiến ngành Y đa khoa – ngành hot nhất trong khối Y và năm ngoái lấy 29,25 điểm. “Em thi được 23 điểm khối B, liệu có thể đăng ký xét tuyển Y đa khoa trường nào?”, một thí sinh hỏi.

Tiến sĩ Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học, Đại học Y Hà Nội, cho biết Y đa khoa là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trong khối ngành đào tạo về khoa học sức khỏe. Tuy nhiên, căn cứ phổ điểm khối B (Toán, Hóa, Sinh) năm nay, điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn năm ngoái.

Ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm 3-4 điểm. “Với 23 điểm, khả năng vào Đại học Y Hà Nội hơi thấp, nhưng em hoàn toàn có cơ hội học ngành này ở phân hiệu Đại học Y tại Thanh Hóa”, tiến sĩ tư vấn.

Ban Tư vấn nhận được nhiều câu hỏi về ngành Y dược. Ảnh: Thùy Linh

Ban Tư vấn nhận được nhiều câu hỏi về ngành Y dược. Ảnh: Thùy Linh

Giải đáp thắc mắc liệu học Y đa khoa ở Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng thì có xin việc vào các bệnh viện trung ương như Bạch Mai, Việt Đức được hay không, TS Tùng cho biết hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sau 6 năm đào tạo, thông thường sinh viên cần thêm ít nhất 3 năm học nội trú, tùy thuộc vào chuyên ngành và kết quả học tập.

Cũng tại sự kiện này, một thí sinh đặt câu hỏi về sự khác nhau giữa khoa Y Đại học Quốc gia Hà Nội với khoa Y trên cả nước và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

PGS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, trả lời: “Mọi khoa Y Dược đều phải tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chủ trương, chương trình đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp trường Y nào cũng phải đạt chuẩn đầu ra về lý thuyết và kỹ năng”.

Thí sinh muốn theo học ngành Y có thể tham khảo một số trường cung cấp ngành đào tạo này để tăng cơ hội trúng tuyển. Theo ông Thảo, năm 2018, khóa bác sĩ đa khoa đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội ra trường, nhiều sinh viên đầu quân vào các bệnh viện lớn.

Điểm chuẩn dự kiến vào ngành Dược cũng là mối quan tâm của nhiều người. Với thí sinh đạt 25 điểm khối A, Ban tư vấn cho biết em có nhiều lựa chọn về các ngành khoa học sức khỏe, khả năng đỗ ngành Dược của nhiều trường khá cao.

Tuy vậy, thí sinh cần để ý chỉ tiêu tuyển dược sĩ của Đại học Dược Hà Nội tương đối hạn chế. Nếu đam mê học dược, các em có thể tìm hiểu một số đại học ngoài địa bàn Hà Nội có khoa Dược, điểm trúng tuyển có thể thấp hơn.

Theo Ban tư vấn, các em có thể tham khảo điểm xét tuyển năm trước, lùi khoảng 1-2 điểm tùy theo từng chuyên ngành và độ “hot” của ngành đó.

LỚP HỌC TOÁN 10

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN LỚP 10

Sau khi kết thúc kỳ thi vào 10 và đỗ được vào các trường THPT và các em mong ước thì phía trước các em là ba năm học THPT với nhiều khó khăn và thử thách. Chương trình học của bậc THPT tiếp túc phát triển lên một tầm cao hơn so với chương trình học THCS. Chính vì vậy không ít một số bạn học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đậu được vào trường THPT mơ ước, để rồi bẵng đi một thời gian khi các em nhận thấy mình không theo kịp chương trình học của thầy cô thì cũng là lúc có vấn đề trong học tập xuất hiện.

tìm lớp học toán 10

Chương trình toán lớp 10 là sự giao thoa của chương trình toán lớp 9 và chương trình toán bậc THPT, về đại số các em sẽ tiếp đi sâu về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tam thức bậc hai, phương trình vô tỷ, phương trình lượng giác, bất đẳng thức… nó là sự kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới của chương trình lớp 9. Về hình học đã có sự khác biệt các em sẽ bắt đầu làm quen với khái niệm vector, hệ thức lượng trong tam giác, hình học giải tích trong mặt phẳng. Trong dó từ năm học 2018-2019 thì những mảng kiến thức của toán lớp 10 thầy để cập ở trên sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Vì những lý do trên nên việc tìm một lớp học thêm toán lớp 10 uy tín ở Hà Nội là một điều cần thiết để giúp các em học chắc kiến thức ngay từ khi bước chân vào mái trường cấp ba.

LỚP HỌC TOÁN 10 TẠI HÀ NỘI

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang  tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và yếu. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm. Các bạn học trung bình và yếu không biết phải bắt đầu học từ đâu vì có quá nhiều thứ để học, dần dần dẫn tới trán nản, bỏ bê.

lớp toán 10 ở hà nội

Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như th. Do đó  việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v).

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP HỌC TOÁN 10

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 10 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con ngày qua ngày hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho nó. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ không có đủ thời gian dành cho con để sao sát từng lỗi nhỏ để chỉnh sửa cho con.

toán lớp 10

LỚP HỌC TOÁN 10 THẦY TRẦN XUÂN TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 10 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10lớp toán 10 tại hà nội

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10  lớp toán 10 uy tín tại hà nội tìm lớp học toán 10 uy tín lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học toán 10 uy tín ở hà nội lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10   lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10 học toán lớp 10 toán lớp 10 lớp học toán 10 lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10