(Luyện thi tốt nghiệp THPT)Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong thời gian 90 phút. Trong khi một số em nhận định đề Toán có tính phân loại cao thì nhiều em cho rằng đề quá khó, thí sinh chỉ làm được 60-70%

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một số điểm thi thuộc Hội đồng thi Đồng Tháp, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Toán năm nay vừa sức, dễ dàng kiếm điểm 6, tuy nhiên để kiếm điểm 8-9 thì chỉ dành cho học sinh giỏi.

Em Cao Anh Thư – học sinh trường THPT Thống Linh, chia sẻ: Đề thi năm nay em thấy có sự phân hóa rõ rệt, với các bạn chỉ cần điểm đổ tốt nghiệp THPT thì dễ dàng lấy điểm 5-6. Tuy nhiên, với những câu hỏi về sau, đây là những câu hỏi khó nhưng làm được các câu hỏi này thì lấy điểm 8-9.

Còn em Thái Thị Kim Liễu – thi tại điểm thi trường THPT TP Cao Lãnh, cho biết: “Điểm bài thi em trên trung bình. Em phải tập trung vào những môn còn lại.”


Nhiều thí sinh ở cụm thi Đồng Tháp nhận định đề thi vừa sức. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Nhiều thí sinh ở cụm thi Đồng Tháp nhận định đề thi vừa sức. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Ghi nhận tại Đắk Nông:

Tại Đắk Nông, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao, giúp cho học sinh dễ đạt điểm trung bình.

Em Đoàn Thị Thùy Trang, thí sinh tại hội đồng thi THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa) nhận định: “Đề thi năm nay khó hơn năm trước, có tính phân loại cao. Mặc dù câu hỏi không đánh đố thí sinh, tuy nhiên đối với những thí sinh lựa chọn khối KHXH hoặc những thí sinh có học lực trung bình, yếu thì rất khó đạt điểm cao. Trong tổng số 50 câu hỏi, em chỉ làm chắc chắn được 20 câu”.


Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên (Ảnh: Dương Phong)

Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên (Ảnh: Dương Phong)

Tương tự, thí sinh Sùng Thị Nu, hội đồng thi THPT Gia Nghĩa thở dài ngao ngán: “Đề siêu khó, chắc em khó đạt điểm trung bình. Không chỉ riêng mình em, mà nhiều bạn khác cũng than đề khó, mức độ phân hóa học sinh cao. Đối với học sinh dân tộc thiểu số như chúng em, có lẽ sẽ rất ít bạn đạt điểm cao”.

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, tỉnh này có 6.327 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, Tuy nhiên, trong buổi chiều ngày 25/6, có 31 thí sinh vắng thi. Tới thời điểm hiện tại, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chưa có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Chiều nay, khá nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi muộn, đặc biệt có em tới cổng trường khi đã bắt đầu tính giờ làm bài thi. (Ảnh: Dương Phong)
Chiều nay, khá nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi muộn, đặc biệt có em tới cổng trường khi đã bắt đầu tính giờ làm bài thi. (Ảnh: Dương Phong)

Ghi nhận tại Quảng Ngãi:

Kết thúc môn thi Toán, hầu hết thí sinh ở điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Võ Nguyên Giáp (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) rời phòng thi với gương mặt lo âu.

Đa số thí sinh được hỏi đều cho rằng đề Toán năm nay quá khó. Tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiều thí sinh nữ ra khỏi cổng điểm thi với đôi mắt đỏ hoe.

Thí sinh Võ Anh Kiệt – điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, cho biết: Đề quá khó so với nhiều năm trước. Bắt đầu từ câu 30 thì đề có sự phân hóa rõ rệt, đến câu 35 thì nhiều thí sinh bó tay.

“Em học môn Toán cũng tương đối nhưng cũng chỉ làm được 60 – 70% yêu cầu, tuy nhiên em cũng không dám đoán là mình được mấy điểm. So với nhiều năm trước thì đề năm nay quá khó. Nhiều bạn bật khóc trong phòng thi”, Kiệt cho biết.


Nhiều thí sinh lo âu vì cho rằng đề Toán quá khó. (Ảnh: Quốc Triều)

Nhiều thí sinh lo âu vì cho rằng đề Toán quá khó. (Ảnh: Quốc Triều)

Ghi nhận tại Phú Yên:

Chiều nay, tại tỉnh Phú Yên hơn 10.500 thí sinh bước vào thi môn Toán (90 phút). Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán năm nay là rất khó. Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40 – 50% số câu hỏi.


Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40-50% câu hỏi trong đề thi (Ảnh Trung Thi)

Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40-50% câu hỏi trong đề thi (Ảnh Trung Thi)

Em Đặng Thị Hà Tiên, điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: Em thấy đề thi năm nay phân hóa rất cao. Các bạn học lực trung bình chỉ làm được từ 15-20/50 câu, khá từ 20-30/50 câu. Riêng em làm được khoảng 6 điểm.

LỚP LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT THẦY TRƯỜNG

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp luyện thi tốt nghiệp thpt ở hà Nội là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT THẦY TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ Huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp luyện thi tốt nghiệp thpt uy tín ở Hà Nội thì lớp luyện thi của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

CÁC KHÓA LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TOÁN

Trước khi xếp lớp học thầy sẽ tiến hành kiểm tra trình độ đầu vào để sắp xếp các em vào những lớp học phù hợp, nếu lực học quá kém thì sẽ kèm riêng trước khi xếp lớp. Điều đó sẽ giúp các em theo một chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của mình và để  tối ưu khả năng tiến bộ của các em trong cùng một khoảng thời gian.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn toán – khóa cơ bản

Phù hợp với: học sinh đã có kiến thức cơ bản môn toán, đang học lớp 11 hoặc 12 – Mục tiêu: Điểm thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp từ 7 – 9 điểm.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn toán – khóa nâng cao

Phù hợp với: Là học sinh có học lực khá, giỏi đang học lớp 12.

Mục tiêu: Điểm thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 9 – 10 điểm.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn toán – khóa nền tảng

Phù hợp với : Những học sinh đang bị mất gốc, cảm thấy khó khăn với môn toán, cần tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực học tập.

Muốn nhanh chóng lấp đầy những kiến thức hổng những năm học trước, chuẩn bị cho kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia.

Mục tiêu: Điểm thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 7 – 8 điểm.

 

luyện thi tốt nghiệp thpt môn toán luyện thi tốt nghiệp thpt luyện thi tốt nghiệp thpt luyện thi tốt nghiệp thpt luyện thi tốt nghiệp thpt luyện thi tốt nghiệp thpt