(Luyện thi vào 10 – Edusmart) Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia… được tuyển thẳng.

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định chi tiết 4 đối tượng được tuyển thẳng.

Trường hợp thứ nhất là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú tốt nghiệp THCS đã được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Trường hợp thứ hai là học sinh người dân tộc thiểu số rất ít người. Có 16 dân tộc thuộc nhóm này gồm: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu.

Trường hợp thứ ba là học sinh khuyết tật, bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể, hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn. Để được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT, học sinh khuyết tật cần nộp bản sao hợp lệ Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch UBND cấp xã cấp theo mẫu số 7 ban hành kèm Thông tư liên tịch số 37 (năm 2012) của Bộ Lao động Thương binh Xã hội – Bộ Y tế – Bộ Tài chính – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

luyện thi vào 10
Thí sinh dự thi vào 10

Trường hợp thứ tư là học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT. Các cuộc thi này phải do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn.

Cụ thể, các cuộc thi, Olympic dành cho học sinh phổ thông được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chấp thuận gồm: Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc thi Viết thư quốc tế UPUdo Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Ngoài các cuộc thi trên, học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên trong các cuộc thi Sở Giáo dục Hà Nội quy định tại công văn số 3035 (năm 2016) trước năm học 2017-2018, được bảo lưu trong năm học 2018-2019. Công văn này có 19 cuộc thi, Olympic dành cho học sinh bậc THCS và THPT, trong đó 8 cuộc về trí tuệ, 5 cuộc thi về khoa học kỹ thuật và 6 cuộc về văn nghệ, thể dục thể thao, mỹ thuật.

Điều kiện tuyển thẳng là học sinh hoặc bố mẹ học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và thuộc một trong 4 đối tượng tuyển thẳng ở trên.

Mỗi học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT. Trường đó, nếu là THPT công lập thì phải thuộc khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố mẹ em có hộ khẩu thường trú hoặc cứ trú thực tế. Nếu trường học sinh đăng ký tuyển thẳng là THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường ngoài công lập thì không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Trường hợp học sinh đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng sẽ phải tham gia thi tuyển vào ngày 7/6 để dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Ngày 30/5, danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố. Từ ngày 1 đến ngày 3/7, học sinh trúng tuyển thuộc diện này nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT nơi các em đăng ký tuyển thẳng.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi vào 10 trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.