An và Lan là bạn học suốt 3 năm tại trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang. Lớp có 35 học sinh nên ai học lực thế nào, những bạn khác nắm rõ. Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, nam sinh và nhiều bạn cùng lớp bị sốc trước kết quả cao bất thường của Lan. Thí sinh này được 9,8 điểm Toán, 8,5 Ngữ văn và 9,8 tiếng Anh, lọt top 11 người có điểm tổ hợp các môn cao nhất cả nước.

“Học lực của bạn ấy không xứng đáng với mức điểm như vậy. Quá trình học, bạn cũng không có nhiều cố gắng so với những học sinh khác”, An chia sẻ và cho biết Lan thường đạt mức điểm 8 ở các bài kiểm tra, thi thử môn Toán, tiếng Anh.

Một số học sinh cùng ôn thi khối A1 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) với An cũng được cho là có điểm cao bất thường. An mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục Hà Giang sớm tìm ra sự thật để đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

“Điểm số ở kỳ thi là kết quả bao nỗ lực trong học tập của chúng em. Nó còn quyết định tương lai nghề nghiệp của mỗi người. Các bạn điểm cao không thực chất có thể lấy mất cơ hội vào học trường tốt của những học sinh có thực lực, đã cố gắng rất nhiều trong học tập”, An nói.

Để thực hiện mục tiêu đỗ vào đại học tốp đầu, những năm phổ thông, nhất là lớp 12, An thường thức đến 1-3h sáng ôn bài. Ngày học trên lớp, chiều và tối lại học thêm 4 buổi mỗi tuần môn Toán, 3 buổi tiếng Anh, Vật lý học online ở nhà.

Hầu hết thí sinh có điểm cao bất thường là học sinh trường THPT chuyên Hà Giang. Ảnh: Quỳnh Trang

Hầu hết thí sinh có điểm cao bất thường là học sinh trường THPT chuyên Hà Giang. Ảnh: Quỳnh Trang

Hương, một thí sinh khác ở thành phố Hà Giang, chia sẻ rất mong muốn cơ quan chức năng làm rõ chuyện điểm thi. Những ngày qua, em chạnh lòng khi mạng xã hội lan truyền việc điểm thi bất thường của Hà Giang. Không ít người còn miệt thị, quy chụp tất cả điểm khá giỏi của tỉnh đều do gian lận.

“Sắp tới xuống Hà Nội học, em không biết các bạn sẽ nhìn những sinh viên đến từ Hà Giang như em với ánh mắt thế nào?”, Hương lo lắng nói và hy vọng kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được đảm bảo công bằng. Em thấy xấu hổ nếu thực sự có gian lận trong điểm số.

Nguyễn Tuấn, học sinh trường THPT chuyên Hà Giang, đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả thanh tra bài thi. “Không chỉ em, bạn bè xung quanh và rất nhiều phụ huynh cũng đang mong mỏi từng ngày”, Tuấn chia sẻ.

Quen biết cả ba bạn thuộc top 11 thí sinh điểm cao nhất toàn quốc, lại học cùng lớp với một bạn trong số đó, Tuấn tin kết quả thi “có vấn đề” vì học sinh giỏi và nổi tiếng nhất chuyên Hà Giang cũng chỉ được điểm xét tuyển đại học khoảng 25. Bản thân Tuấn, không đặt nhiều mục tiêu vào đại học vì có ý định theo đuổi đam mê riêng, được 20 điểm khối A1.

Tin tưởng không có chuyện lộ đề, kỳ thi diễn ra nghiêm túc và cán bộ coi thi làm việc đúng nguyên tắc, Tuấn cho rằng điểm cao “bất thường” nằm ở khâu chấm thi. Em hy vọng sự việc sớm được làm sáng tỏ để phụ huynh, thí sinh, những người chỉ có thể vươn lên bằng thực lực không cảm thấy bất công.

Ôn thi từ hè lớp 11, đi học thêm gần kín tuần, có hôm học 3 ca/ngày, về nhà lại tự học đến 2h sáng, Tùng Anh, học sinh trường THPT ở Bắc Quang (Hà Giang) được 24,4 điểm khối A1. Với số điểm này, em có cơ hội vào trường top đầu, trong đó có Đại học Kinh tế quốc dân, ngôi trường em mong muốn trúng tuyển.

Thế nhưng, Tùng Anh lại đang rất lo lắng trước sự việc điểm cao bất thường đang gây xôn xao dư luận ở Hà Giang. “Nếu điểm thi của một số thí sinh không thực chất, em sẽ rất bất bình. Điều đó có thể làm mất đi cơ hội của những người học thật sự, trong đó có chính em”, Tùng Anh nói.

Nam sinh vẫn nuôi hy vọng việc chấm thi của Hà Giang là minh bạch, kết quả phản ánh đúng lực học của học sinh. Em cho rằng sự chênh lệch giữa điểm thi thử và thi thật cũng có thể lý giải được bằng một số lý do như thi thử chưa làm hết sức hay lúc đi thi thật có thể gặp may mắn. Tuy nhiên, Tùng Anh cũng khẳng định không có chuyện tổng điểm thi thật chênh với thi thử tới cả chục điểm.

“Điểm thi THPT quốc gia của em hơn thi thử 1 điểm. Bạn cùng trường không ai thi được điểm cao một cách đột phá tới 5-6 điểm. Thậm chí, nhiều bạn bị thấp bất thường do đề thi khó hơn suy đoán”, Tùng Anh thông tin.

Chưa có thông báo chính thức từ Bộ, Sở Giáo dục và chính quyền địa phương, Tùng Anh chưa dám khẳng định 100% có sai phạm, nhưng em không khỏi lo lắng. Mấy ngày nay, cứ vào mạng xã hội, em lại cảm thấy bức xúc vì mọi người nói về Hà Giang quá nhiều.

“Nhiều người đánh đồng tất cả thí sinh Hà Giang gian lận, trong khi đa số thi bằng thực lực. Em sợ sau này về Hà Nội học, cứ nói quê Hà Giang là sẽ bị kỳ thị”, Tùng Anh nói và mong muốn sớm có kết quả rõ ràng, để em cùng phụ huynh, thí sinh khác không phải bàn tán, đoán già đoán non rồi lo sợ lung tung.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang, cho biết theo kết quả ban đầu, nhà trường có ba thí sinh được điểm cao nhất cả nước. Hai trong ba em này là học sinh giỏi có tiếng của trường. Một em còn tham gia đội tuyển Sinh học do chính bà Hằng giảng dạy và từng giành giải nhì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Một em khác đặc biệt nổi trội ở môn tiếng Anh. Còn thí sinh còn lại, bà Hằng không nắm được chính xác lực học.

Ở các kỳ thi thử của trường, điểm của ba học sinh không cao như thi THPT quốc gia. Bà Hằng cho rằng “học tài thi phận” nên kết quả thi rất khó nói. “Điểm thi thử không thể khẳng định bất cứ điều gì. Có những em thi thử điểm thấp nhưng thi thật điểm cao và ngược lại. Chúng tôi trân trọng năng lực của các em dù tốt hay chưa thực sự tốt”, bà Hằng nói và thông tin thêm hiện tâm lý của các em và gia đình đang rất xáo trộn. Bà cũng hy vọng sớm có kết luận kiểm tra cuối cùng để tâm lý học sinh, phụ huynh, nhà trường được thoải mái.

LỚP HỌC TOÁN 10

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN LỚP 10

Sau khi kết thúc kỳ thi vào 10 và đỗ được vào các trường THPT và các em mong ước thì phía trước các em là ba năm học THPT với nhiều khó khăn và thử thách. Chương trình học của bậc THPT tiếp túc phát triển lên một tầm cao hơn so với chương trình học THCS. Chính vì vậy không ít một số bạn học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đậu được vào trường THPT mơ ước, để rồi bẵng đi một thời gian khi các em nhận thấy mình không theo kịp chương trình học của thầy cô thì cũng là lúc có vấn đề trong học tập xuất hiện.

tìm lớp học toán 10

Chương trình toán lớp 10 là sự giao thoa của chương trình toán lớp 9 và chương trình toán bậc THPT, về đại số các em sẽ tiếp đi sâu về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tam thức bậc hai, phương trình vô tỷ, phương trình lượng giác, bất đẳng thức… nó là sự kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới của chương trình lớp 9. Về hình học đã có sự khác biệt các em sẽ bắt đầu làm quen với khái niệm vector, hệ thức lượng trong tam giác, hình học giải tích trong mặt phẳng. Trong dó từ năm học 2018-2019 thì những mảng kiến thức của toán lớp 10 thầy để cập ở trên sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Vì những lý do trên nên việc tìm một lớp học thêm toán lớp 10 uy tín ở Hà Nội là một điều cần thiết để giúp các em học chắc kiến thức ngay từ khi bước chân vào mái trường cấp ba.

LỚP HỌC TOÁN 10 TẠI HÀ NỘI

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang  tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và yếu. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm. Các bạn học trung bình và yếu không biết phải bắt đầu học từ đâu vì có quá nhiều thứ để học, dần dần dẫn tới trán nản, bỏ bê.

lớp toán 10 ở hà nội

Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như th. Do đó  việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v).

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP HỌC TOÁN 10

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 10 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con ngày qua ngày hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho nó. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ không có đủ thời gian dành cho con để sao sát từng lỗi nhỏ để chỉnh sửa cho con.

toán lớp 10

LỚP HỌC TOÁN 10 THẦY TRẦN XUÂN TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 10 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10lớp toán 10 tại hà nội

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10  lớp toán 10 uy tín tại hà nội tìm lớp học toán 10 uy tín lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học toán 10 uy tín ở hà nội lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10   lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10 học toán lớp 10 toán lớp 10 lớp học toán 10 lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10