( Luyện thi toán thầy Trường – Luyện thi toán Edusmart)  Ban in sao phải đọc soát đề gốc trước khi in, nếu phát hiện sai sót sẽ báo với Chủ tịch Hội đồng thi đề nghị Ban chỉ đạo thi quốc gia xử lý.

Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ quy trình in sao đề.

Sau khi tiếp nhận đề thi gốc còn nguyên niêm phong từ Bộ Giáo dục do Chủ tịch Hội đồng thi chuyển đến, Ban in sao phải đọc soát đề gốc, kiểm tra kỹ bản in sao thử và so sánh với bản đề gốc. Trường hợp phát hiện sai sót hoặc có nội dung còn nghi vấn trong đề gốc, bộ phận này phải báo cáo Chủ tịch Hội đồng thi để đề nghị Ban Chỉ đạo thi quốc gia xử lý.

“Mọi thông báo (nếu có) ở phòng trực tiếp in sao đề thi THPT quốc gia đều do Trưởng ban in sao đề trực tiếp trao đổi miệng với cán bộ công an đóng chốt ở vòng hai. Công an này dùng phương tiện liên lạc duy nhất là điện thoại cố định có loa ngoài, ghi âm, để báo tin cho Ban chỉ đạo thi”, một cán bộ tham gia in sao đề THPT quốc gia những năm trước cho biết.

Đề thi THPT quốc gia được in sao, bảo mật chặt chẽ. Ảnh thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Quỳnh Trang.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đơn vị in sao đề trước đó phải làm việc với lãnh đạo cụm thi, nắm chính xác số lượng thí sinh của từng phòng thi, điểm thi, môn thi để tổ chức in sao theo đúng số lượng được giao. Trong quá trình in, các cán bộ in sao phải kiểm soát các con số này để tổ chức phân phối đề, ghi tên điểm thi, phòng thi, môn thi và số lượng đề, giờ phát đề vào từng phong bì chứa đề.

Đối với bài tổ hợp, hướng dẫn của Bộ quy định, việc in sao, đóng gói được thực hiện với từng môn thi thành phần, đề được xếp trong từng phong bì theo thứ tự tăng dần của mã đề. Các túi đề của môn thành phần được đóng gói vào một bì chung, ngoài bì ghi rõ: tên môn thi thành phần của bài Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên, ngày thi, phòng thi và điểm thi.

Đề thi của mỗi bài trắc nghiệm, khi in sao từng mã đề, dập ghim xong (nếu có) mới chuyển sang in sao mã đề khác. Cán bộ in sao phải kiểm tra đúng mã đề, số lượng tờ, thứ tự sắp xếp và chất lượng bản sao. Những bản in thử, hỏng phải được thu lại, bảo quản theo chế độ mật.

“Phải đóng gói đúng số lượng đề, môn thi ghi ở phong bì chứa đề. Mỗi môn thi ở điểm thi phải có đề dự phòng cho ít nhất 2 phòng thi với số lượng tối đa (đối với đề trắc nghiệm phải có đủ tất cả mã đề cho mỗi phòng), được đóng trong các bì riêng biệt rồi được đóng chung trong một bì đề ghi rõ: Đề thi dự phòng và thông tin về bài thi, ngày thi, buổi thi”, hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia nêu.

Túi đề của các môn thi, bài thi khác nhau sẽ được Ban đề thi mã hóa để dễ phân biệt, ví dụ dùng các túi có màu sắc, dây buộc và giấy dán màu khác nhau…

Sau khi hoàn tất đóng gói đề thi, trưởng ban in sao sẽ quản lý phong bì đề, kể cả các bản in thừa, in hỏng, mờ, xấu, rách, bẩn đã bị loại ra. Các túi đề đã niêm phong sẽ được chuyển cho Ban vận chuyển và bàn giao đề. Tùy điều kiện thực tế của từng địa phương, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ quyết định phương án và thời gian giao đề cho các điểm thi, trên cơ sở đảm bảo an toàn, bảo mật.

Các lớp học thêm toán thầy Trần Xuân Trường tại Hà Nội

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.