Sáng nay (7/7), ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với gần 5000 thí sinh tham gia tại 3 cụm thi TPHCM, Quy Nhơn và Cần Thơ. Kỳ thi này sẽ chọn ra 2500 suất vào năm trường thành viên của ĐH này.

Cụ thể, có 4891 thí sinh thi tại 3 cụm, trong đó hai điểm thi tại TPHCM là trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên có 4155 thí sinh thi; cụm Quy Nhơn 415 thí sinh và cụm Cần Thơ 321 thí sinh.

Tại điểm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên, dù trước đó ĐHQG TPHCM căn dặn không được mang theo Atlat, bảng tuần hoàn hoá học nhưng vẫn có thí sinh mang vào. Ngay sau đó, các giám thị yêu cầu thí sinh mang những tài liệu này để bên ngoài hành lang.

Ngoài thí sinh ở TPHCM, nhiều em đến từ các tinh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre... đến dự thi
Ngoài thí sinh ở TPHCM, nhiều em đến từ các tinh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre… đến dự thi

Đặc biệt, nhiều thí sinh chia sẻ tham dự kỳ thi này để thử thách năng lực của mình. Thí sinh Xuân Trang, ở TPHCM cho biết muốn thi vào ĐH Bách khoa TPHCM nên đăng ký tham dự kỳ thi này. “Mặc dù em đã đăng ký xét tuyển bằng hình thức kết quả thi THPT quốc gia nhưng em muốn tham gia thử kỳ thi năng lực này để tạo cho mình thêm một cơ hội”, nữ sinh này chia sẻ.

Cán bộ điểm thi hướng dẫn thí sinh đến phòng thi
Cán bộ điểm thi hướng dẫn thí sinh đến phòng thi

Trong khi đó, thí sinh Anh Vũ, ở quận Phú Nhuận (TPHCM) thì cho biết không cảm thấy lo lắng trước buổi thi này. “Em đã đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia rồi nhưng thi thêm để biết. Dù kết quả như thế nào thì em cũng thấy không áp lực lắm, chỉ là thêm cơ hội xét tuyển vào đại học mà thôi”, nam thí sinh nói.

Tương tự, nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bến Tre cũng có mặt sớm để dự thi.

Đồng thí sinh có mặt trước phòng thi làm thủ tục
Đồng thí sinh có mặt trước phòng thi làm thủ tục

Các thí sinh dự thi sẽ nhận được 120 câu hỏi trắc nghiệm và làm bài trong 150 phút. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM cho biết “Thí sinh không cần phải ôn luyện vì nội dung đề là bao gồm kiến thức chuẩn của 3 năm học. Đề cung cấp các dữ liệu, yêu cầu của đề đưa ra với thí sinh là dựa vào đó để xử lý các vấn đề mà đề đưa ra. Chúng tôi yêu cầu thí sinh phải đọc, hiểu và phân tích các dữ liệu đưa ra”.

Như kỳ thi THPT quốc gia, giám thị cũng kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng
Như kỳ thi THPT quốc gia, giám thị cũng kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng

Tuy nhiên, đề và đáp án kỳ thi này sẽ không được ĐHQG TPHCM công bố. Dự kiến, kết quả thi sẽ được báo về cho các thí sinh biết trước ngày 17/7.

Ghi nhận tại các phòng thi, dù trải qua kỳ thi THPT quốc gia nhưng vẫn đông đủ thí sinh có mặt thử năng lực để tranh suất vào ĐH Quôc gia
Ghi nhận tại các phòng thi, dù trải qua kỳ thi THPT quốc gia nhưng vẫn đông đủ thí sinh có mặt thử năng lực để tranh suất vào ĐH Quôc gia

Điều đặc biệt ngay sau buổi thi này nếu trường hợp thí sinh đã đăng ký và tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQG TPHCM thì có thể đăng ký trực tiếp tại điểm thi ngay sau khi kết thúc buổi thi.

Nhiều thí sinh cho biết không thấy áp lực trước kỳ thi này, thay vào đó đây chỉ là một cơ hội để xét tuyển vào đại học
Nhiều thí sinh cho biết không thấy áp lực trước kỳ thi này, thay vào đó đây chỉ là một cơ hội để xét tuyển vào đại học

Theo ĐHQG TPHCM, chỉ tiêu tuyển sinh từ kỳ thi này khoảng 2.500 em, trong đó trường ĐH Bách khoa tuyển 10% chỉ tiêu; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển tối đa 12%; Trường ĐH Kinh tế – Luật tuyển tối đa 10%; Trường ĐH Khoa học tự nhiên tuyển tối đa 20%; Trường ĐH Công nghệ thông tin tuyển 15% chỉ tiêu;Trường ĐH Quốc tế 10%.

LỚP HỌC TOÁN 10

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN LỚP 10

Sau khi kết thúc kỳ thi vào 10 và đỗ được vào các trường THPT và các em mong ước thì phía trước các em là ba năm học THPT với nhiều khó khăn và thử thách. Chương trình học của bậc THPT tiếp túc phát triển lên một tầm cao hơn so với chương trình học THCS. Chính vì vậy không ít một số bạn học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đậu được vào trường THPT mơ ước, để rồi bẵng đi một thời gian khi các em nhận thấy mình không theo kịp chương trình học của thầy cô thì cũng là lúc có vấn đề trong học tập xuất hiện.

tìm lớp học toán 10

Chương trình toán lớp 10 là sự giao thoa của chương trình toán lớp 9 và chương trình toán bậc THPT, về đại số các em sẽ tiếp đi sâu về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tam thức bậc hai, phương trình vô tỷ, phương trình lượng giác, bất đẳng thức… nó là sự kế thừa và phát triển lên một tầm cao mới của chương trình lớp 9. Về hình học đã có sự khác biệt các em sẽ bắt đầu làm quen với khái niệm vector, hệ thức lượng trong tam giác, hình học giải tích trong mặt phẳng. Trong dó từ năm học 2018-2019 thì những mảng kiến thức của toán lớp 10 thầy để cập ở trên sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Vì những lý do trên nên việc tìm một lớp học thêm toán lớp 10 uy tín ở Hà Nội là một điều cần thiết để giúp các em học chắc kiến thức ngay từ khi bước chân vào mái trường cấp ba.

LỚP HỌC TOÁN 10 TẠI HÀ NỘI

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang  tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và yếu. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm. Các bạn học trung bình và yếu không biết phải bắt đầu học từ đâu vì có quá nhiều thứ để học, dần dần dẫn tới trán nản, bỏ bê.

lớp toán 10 ở hà nội

Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như th. Do đó  việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v).

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI CHỌN LỚP HỌC TOÁN 10

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học toán 10 cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con ngày qua ngày hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho nó. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ không có đủ thời gian dành cho con để sao sát từng lỗi nhỏ để chỉnh sửa cho con.

toán lớp 10

LỚP HỌC TOÁN 10 THẦY TRẦN XUÂN TRƯỜNG

Nếu anh chị phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 10 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10lớp toán 10 tại hà nội

lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10  lớp toán 10 uy tín tại hà nội tìm lớp học toán 10 uy tín lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học toán 10 uy tín ở hà nội lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 tìm lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10 lớp học toán 10, lớp học thêm toán 10, toán lớp 10   lớp học thêm toán 10 lớp học toán 10 học toán lớp 10 toán lớp 10