Trường công cơ sở vật chất tốt, lớp học rộng rãi, nhưng không có camera theo dõi, con tôi đi học về không vui vẻ như ở trường tư.

Trước đây, tôi luôn nghĩ việc cho trẻ đi học là đơn giản mà sao nhiều người cứ phải đắn đo, suy nghĩ nhiều cho mệt. Khi còn ở Phú Nhuận (TP HCM), bé nhà tôi được một tuổi. Tôi quyết định gửi bé ở trường mầm non tư nhân gần nhà nhất. Trường tư và vì con mới 12 tháng, chi phí khoảng 5 triệu đồng. Tôi rất hài lòng với các cô ở đó, vì thấy bé quấn các cô. Trường có camera để tôi có thể nhìn con bất cứ lúc nào nên khá yên tâm.

Bé đi học, một thời gian sau bé biết nói, gọi bố ơi làm tôi thật sự sung sướng. Vài tháng sau bé biết hát, về nhà biết bỏ dép vào kệ, biết vứt rác vào thùng rác nên tôi rất tin tưởng và yêu mến các cô. Có những hôm tôi có việc đến 7h tối mới đón bé. Thấy các cô ngồi ôm bé ngủ, tôi lại càng có thiện cảm với các cô.

Rồi nhà tôi chuyển sang quận 2, TP HCM. Không thể gửi bé ở đó được nữa, tôi tìm trường mới cho con. Thật sự tôi vẫn rất muốn gửi bé ở trường cũ nhưng vì xa quá, bất tiện. Các cô trông bé rất buồn và hay gọi điện hỏi thăm con tôi. Hôm 1/6 các cô gọi nói cho bé lên chơi với các bạn. Trường cũ có quà cho con tôi đem về. Về nhà mới mấy tháng mà cháu cứ nhắc tên các cô, các bạn trong lớp làm tôi thấy rất nhiều cảm xúc.

Bên quận 2, tôi tìm được ngôi trường công khá nổi tiếng, cơ sở vật chất phải nói cực kỳ đẹp, hơn hẳn trường bên kia nên tôi cũng thích lắm. Lớp học rộng rãi, sân chơi rộng nhiều đồ chơi. Tôi quyết định nhập học cho bé. Học phí trường công lại quá rẻ, chỉ 2 triệu đồng một tháng trong khi trường cũ tôi gửi cao hơn 2,5 lần.

Hôm đầu tiên buổi trưa cô gọi cho bé về vì khóc. Tôi chạy vội về đón bé, gửi xe đang định chạy vào lớp thì bảo vệ không cho vào, nói chờ để cô dẫn ra (ở trường tư tôi có thể vào lớp bé bất cứ lúc nào). Hôm sau đến giờ tôi mới đón bé, thấy tôi bé không tỏ ra mừng rỡ. Trên đường về tôi trêu con “thế cô có đánh con không”. Tôi giật mình khi bé trả lời “cô đánh con” rồi vung tay làm động tác đánh.

Một hôm đi muộn, cô không nhận trẻ vì quy định của trường chỉ nhận bé đến 8h sáng. Tôi bắt đầu lo lắng. Vợ tôi bảo hay là mỗi tháng gửi thêm các cô mấy trăm nghìn? Với tôi chuyện mấy trăm nghìn không đáng gì cả, nhưng tôi chỉ băn khoăn một điều, chả lẽ ở trường tư thì cô sẽ quan tâm đến bé hơn trường công?

Và điều đáng nói nữa là trường công không có camera. Phụ huynh không được vào lớp bé trong giờ học mà phải đứng ngoài chờ cô dắt ra. Hơn nữa, việc biếu thêm các cô vì nuôi dạy con mình, tôi luôn sẵn sàng. Nhưng để giành lấy sự ưu ái cho con tôi hơn các bé khác thì tôi thực sự không muốn. Các cô ở trường công không niềm nở như trường tư, có thể do nhiều yếu tố.

Tôi thực sự rất băn khoăn và muốn được mọi người chia sẻ, cho lời khuyên. Hay là thôi kệ mỗi tháng tôi cứ gửi thêm các cô mấy trăm nghìn để nhận được cảm giác yên tâm hơn theo lời vợ?

TÌM LỚP CHỌN LỚP HỌC  TOÁN 9

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhận học trò thầy nhận thấy một tỷ lệ là cứ 10 em học sinh đang tìm lớp học toán thì chỉ có 1 em có học lực tốt, 2 em học lực loại khá và khoảng 7 em ở mức độ trung bình và tệ hơn là mất nền tảng. Lý do là vì các bạn có lực học khá gỏi có thể tự học ở nhà, dành ít thời gian trên các lớp học thêm, các bạn có khả năng hệ thống được kiến thức và biết cần phải học gì và học như thế nào.

Nếu là các học sinh trung bình hoặc mất gốc thì việc dạy các em đòi hỏi một sự kiên trì, và chắc chắn phải dành nhiều thời gian cho các em để sửa từng lỗi nhỏ mắc phải ( đôi khi là những lỗi rất nhỏ cộng trừ, dầu – dấu +, chuyển vế, phá ngoặc, nhân chéo, là cách trình bày, chữ viết v..v). Sẽ có rất nhiều vấn đề với một học sinh trung bình cần phải giải quyết vì đôi khi các em sai những lỗi mà thầy cũng bất ngờ là có thể sai được như thế.

ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI TÌM LỚP HỌC TOÁN 9

Vậy điều quan trọng khi tìm một lớp học thêm toán lớp 9 ở hà Nội cho con là gì – đó không phải là những phương pháp thần thánh học giỏi sau 3 tháng, các phương pháp tư duy đỉnh cao, không phải là thầy cô nổi tiếng luyện thi cho hàng ngàn em vào trường top, nó không cần những điều to tác như vậy – nó chỉ đơn giản là giáo viên có đủ tâm huyết dành nhiều thời gian cho con hay không, có đủ sự kiên trì để nhìn con tiến bộ từng ngày hay không, chỉ có thời gian mới là thước đo giá trị tốt nhất. Nếu các con là những học sinh ở mức độ trung bình mà đưa các con vào một lớp học có trên 10 học sinh, với một giáo viên đứng lớp thì chắc chắn các con sẽ rất khó tiến bộ vì giáo viên họ làm gì có nhiều thời gian cho con để có thể sao sát từng lỗi nhỏ  rồi chỉnh sửa cho con.

Không có học sinh dốt mà do các em chưa tìm đúng người thầy có đủ sự kiên trì, tâm huyết dành thời gian cho các con. Hy vọng những chia sẽ của thầy Trường sẽ giúp cho các con và các phụ huynh cảm nhận về người thầy có khả năng thay đổi việc học của các con.


LỚP HỌC THÊM TOÁN 9 Ở HÀ NỘI

Nếu anh chị phụ Huynh và các em học sinh đang muốn tìm lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội thì lớp học thêm toán của thầy Trường là một trong số những địa điểm có thể làm anh chị và các em yên tâm. Có thể Thầy Trường không phải là người giỏi nhất nhưng khi đã nhận sự tin tưởng của anh chị và các cháu thì chắc chắn thầy sẽ dành nhiều tâm huyết và thời gian cho cháu.

Ngoài ra Qua nhiều năm giảng dạy đúc kết kinh nghiệm thầy Trường đã soạn ra rất nhiều bộ giáo trình chuyên đề hay, đã được các thầy cô trong ngành tin tưởng sử dụng làm giáo trình giảng dạy ở mọi miền tổ quốc, Những bộ giáo trình bài tập đó sẽ được sử dụng trong quá trình giảng dạy cho các em học sinh.

học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

học thêm toán lớp 9 tại hà nội

học thêm toán lớp 9

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

lớp học thêm toán 9 tại hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

tìm lớp học thêm toán 9 ở hà nội

lớp học thêm toán 9

lớp học thêm toán 9