(Luyện thi vào 10 – Edusmart) Năm 2018 dự kiến có 21.482 học sinh ở TP.HCM không được vào lớp 10 công lập (tính trên số thí sinh dự thi). Nhưng có nhiều cánh cửa khác đang rộng mở với các em.

Hiện nay, đa số quận, huyện ở TP.HCM đều có trường tuyển sinh hệ trung cấp dành cho đối tượng HS tốt nghiệp THCS. Điểm “dễ thở” nhất của các trường này là HS không phải thi tuyển đầu vào mà chỉ nộp học bạ để xét tuyển.

Học trung cấp: miễn phí

Nhìn vào hệ trung cấp của các trường, có nhiều lựa chọn cho HS ngay từ khi học xong lớp 9. Ví dụ, Trường trung cấp Kinh tế – kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (Q.7) năm nay sẽ tuyển 1.225 chỉ tiêu các ngành: cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, bảo trì sửa chữa máy xây dựng và máy nâng chuyển;

Kinh doanh xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, kế toán doanh nghiệp, logistics, điện công nghiệp và dân dụng, bảo trì và sửa chữa thiết bị nhiệt, thiết kế thời trang, tin học ứng dụng, thiết kế và quản lý website, công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính, điện tử công nghiệp, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động.

Ở các trường khác cũng có nhiều lựa chọn với nhiều tên gọi mang tính định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng như: bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp, công nghệ chế tạo dụng cụ, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử;

Kỹ thuật mạng ngoại vi và thiết bị đầu cuối, công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động, công nghệ ôtô, may thời trang, công nghệ kỹ thuật nhiệt, an ninh mạng, kế toán doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, tài chính doanh nghiệp…

Ông Lê Thanh Sơn, trưởng phòng tổ chức – hành chánh Trường CĐ Kinh tế – kỹ thuật TP.HCM (Q.6), cho biết: “HS tốt nghiệp THCS trên địa bàn nếu học hệ trung cấp sẽ được miễn học phí.

Trên bảng thông tin, phụ huynh và HS sẽ thấy trường chúng tôi đưa ra mức học phí từ 2.850.000 – 3.350.000 đồng/học kỳ. Khi nhập học, phụ huynh vẫn đóng số tiền này. Sau đó, nhà trường sẽ lập danh sách và báo cáo UBND TP để được cấp kinh phí đào tạo và hoàn lại cho phụ huynh”.

thi vào 10

Theo ông Sơn, học viên tốt nghiệp lớp 9 sẽ học hệ trung cấp trong 2 năm để lấy bằng trung cấp. Ngoài ra, em nào có nhu cầu học văn hóa song song với chương trình đào tạo nghề thì đăng ký.

Nhà trường sẽ tổ chức dạy văn hóa theo chương trình các môn văn hóa bậc trung học do Bộ GD-ĐT quy định để sau này các em có thể thi liên thông và học chương trình liên thông.

Ông Sơn còn cho biết: “Hiện nay, nhu cầu các ngành như: bảo trì và sửa chữa ôtô, cơ khí chế tạo, cơ điện tử, nhiệt lạnh… đang cần khá nhiều nhân lực. Đa số các em tốt nghiệp những ngành này đều có việc làm ngay sau khi ra trường”.

Ông Luyện Sĩ Ninh, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Q.Tân Phú, thông tin: “Năm học 2016-2017 Tân Phú có 412/5.306 HS đăng ký học hệ trung cấp, 153/5.306 HS học nghề ngắn hạn hoặc đi làm sau khi tốt nghiệp THCS.

Năm học 2015-2016 có 358/4.896 HS đăng ký học hệ trung cấp, 109 HS học nghề ngắn hạn hoặc đi làm sau khi tốt nghiệp THCS. Trong đó, nhiều HS ra trường là có việc làm ngay, nhất là các em học trung cấp sư phạm mầm non hoặc ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn.

Vì vậy, nhiều phụ huynh đã có cái nhìn khác đi khi chọn lựa con đường học vấn cho HS sau khi tốt nghiệp THCS”.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: năm nay toàn TP có 101.044 HS tốt nghiệp THCS. Trong đó, đến thời điểm này có 89.142 HS đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập, hơn 11.000 em không đăng ký thi tuyển. Dự kiến có 21.482 HS không được vào lớp 10 công lập (tính trên số thí sinh dự thi).

Tuy nhiên, hệ thống các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT dân lập, tư thục trên địa bàn TP sẽ tuyển hơn 33.000 HS tốt nghiệp THCS. Như vậy, có thể nói là không lo thiếu chỗ học.

Ông Hiếu phân tích: “Trước đây, hầu hết các phụ huynh đều nhắm vào một mục đích: bằng mọi cách con em họ phải vào được lớp 10 công lập để sau này thi đậu ĐH, CĐ. Vài năm gần đây, cả phụ huynh và HS đã có cái nhìn thay đổi về hệ thống các trường trung cấp, trường ĐH, CĐ có tuyển sinh hệ trung cấp.

Trước hết, vì bản thân các trường này đang nỗ lực cải thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phương pháp đào tạo, tạo mối liên kết với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Thứ hai, hình thức học trung cấp hiện đang có nhiều ưu điểm: HS được miễn học phí, ra trường dễ dàng tìm được việc làm và nếu muốn vẫn có thể thi liên thông để học lên bậc cao hơn”.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.

08 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN EDUSMART

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÁ NHÂN HÓA

Phân loại trình độ đầu vào , đưa ra phương pháp phù hợp, đảm bảo một môi trường học tập và phát triển phù hợp với từng CÁ NHÂN học viên.

CAM KẾT ĐẦU RA ĐẠT CHUẨN

Lộ trình học bám sát sự đổi mới hướng ra đề của Bộ Giáo Dục, bên cạnh đó những buổi ôn tập, kiểm tra để đảm bảo đầu ra đạt chuẩn theo chương trình học và thi hiện hành.

PHỤ HUYNH LUÔN LUÔN CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HỌC TẬP

Trung tâm cam kết luôn sát sao tình hình học tập của từng học viên và thông báo tức thì với phụ huynh học sinh khi cần thiết, hàng tháng sẽ có chuyên viên tư vấn gọi điện thông báo kết quả học tập của học viên.

100% GIẢNG VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN LOẠI GỎI

Đội ngũ giảng viên 100% được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều kinh nghiệp và thành tích, bằng khen trong quá trình học tập và giảng dạy

HỌC LẠI KIẾN THỨC ĐÃ MẤT HOẶC CÒN YẾU

Học viên có kiến thức yếu sẽ được sắp xếp để  học lại kiến thức từ những năm trước hoàn toàn miễn phí.

CÁC LỚP HỌC CHỈ TỪ 8 – 10 HỌC VIÊN

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, số lượng học viên trong 1 lớp dao động từ 8 – 10 học viên.

HỖ TRỢ ONLINE 24/7

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà giảng viên và học viên sẽ liên hệ với nhau qua những kênh học online của trung tâm, giảng viên sẽ đốc thúc và giải đáp thắc mắc ngay lập tức các vấn đề học viên gặp phải

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN

Các lớp luyện thi tại Edusmart luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện xây dựng mối liên kết giữa giảng viên và học viên và giữa các học viên với nhau.