(Trung tâm học toán edusmart)

Quy chế tuyển sinh 2018 cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường.

Năm 2018, hơn 688.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm, tăng 7,5% so với năm trước. Phần lớn dùng 3 nguyện vọng để xét tuyển. “Một thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhất là 50”, Vụ trưởng Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thị Kim Phụng nói.

Quy chế tuyển sinh đại học 2018 cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất).

Tuy nhiên, bà Phụng nhấn mạnh, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất. Phần lớn trường, trong phương án tuyển sinh đều lấy điểm từ cao xuống thấp để chọn sinh viên, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Do đó, khi đăng ký, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng, để được tuyển vào ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân nhất.

Phần lớn thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng để xét tuyển đại học, cao đẳng. Ảnh: Quý Đoàn.

Phần lớn thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng để xét tuyển đại học, cao đẳng. Ảnh: Quý Đoàn.

Năm 2018, khối ngành Kinh doanh và quản lý (khối III) có số nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với hơn 832.000. Khối (VII) Dịch vụ – An ninh quốc phòng đứng thứ hai với hơn 783.000 nguyện vọng.

Về tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển, Vụ trưởng Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, khoảng 90% tổng số nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh cả nước (2,75 triệu nguyện vọng) là sử dụng tổ hợp khối thi truyền thống: A, B, C, D1, A1. Trong đó, hơn 30% số nguyện vọng sử dụng tổ hợp khối A (Toán – Lý – Hóa); 27% là tổ hợp khối D1 (Toán – Ngữ văn – tiếng Anh).

“Thực tế cho thấy, thí sinh không mặn mà với các tổ hợp mới. Do đó, việc đưa ra những tổ hợp lạ, không phải là cứu cánh, thu hút nguồn tuyển cho các trường”, Vụ trưởng Giáo dục Đại học nói. Bà nhắc chuyện thời gian vừa qua một số trường sử dụng tổ hợp lạ để xét tuyển, như dùng khối C để tuyển sinh vào ngành kỹ thuật, kinh tế; khối A vào ngành Văn học. Sau khi Bộ Giáo dục và Thủ tướng có ý kiến, đến ngày 27/4, hầu hết trường đã thay đổi phương án tuyển sinh, để tổ hợp gắn với yêu cầu đào tạo.

Các mốc quan trọng thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Đồ họa: Tạ Lư - Dương Tâm

Các mốc quan trọng thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Đồ họa: Tạ Lư – Dương Tâm

Từ năm 2018, các trường đại học (trừ khối ngành sư phạm) được trao quyền tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Vụ trưởng Giáo dục Đại học đánh giá, sẽ chỉ “đếm trên đầu ngón tay” những trường đưa ra ngưỡng điểm sàn thấp. Lý do là đa số trường chú trọng chất lượng đầu vào để có được sinh viên tốt, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Điểm sàn cụ thể của các đại học dự kiến được công bố sau khi có kết quả, phổ điểm thi THPT quốc gia và trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7).

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, cả nước có gần 926.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 237.000 em chỉ xét tốt nghiệp THPT, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 688.000.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, từ 25/6 đến 27/6. Mỗi tỉnh thành sẽ có một cụm thi, do Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với các đại học.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.