(Trung tâm học toán edusmart)

Bộ GD&ĐT khẳng định văn bản giới hạn và lưu ý nội dung ôn tập liên quan đề thi Ngữ văn vào lớp 10 lan truyền trên mạng là giả mạo.

Mạng xã hội lan truyền công văn có số 0989/NĐC-NV có chữ ký được cho là của Bộ trưởng GD&ĐT, ngày 2/6.

Nội dung công văn nêu nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn, Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu đề thi tuyển sinh lớp 10 không đề cập những văn bản sau: Bến Quê (Nguyễn Minh Châu); Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu); Bếp lửa (Bằng Việt); Nói với con (Y Phương); Làng (Kim Lân).

“Bộ đề nghị các phòng GD&ĐT có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang Thu (Hữu Thỉnh); Viếng Lăng Bác (Viễn Phương); Ánh trăng (Nguyễn Duy); Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long); Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)”, trích công văn trên.

Bo GD&DT de nghi cong an dieu tra van ban gia mao ve thi lop 10 hinh anh 1
Công văn giả mạo Bộ GD&ĐT lan truyền trên mạng.

Tối 3/6, Bộ GD&ĐT khẳng định công văn lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Theo đó, công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các sở GD&ĐT, bộ không ra công văn chỉ đạo về nội dung này.

Cụ thể, Thông tư số 11/2014/TTBGDĐT ban hanh Quy chế tuyển sinh THCS và THPT và Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung TT11 nêu rõ trách nhiệm xây dựng phương án tuyển sinh, bao gồm môn thi, ra đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi…, là của sở GD&ĐT và trình UBND các cấp tỉnh chỉ đạo, phê duyệt.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.