(Trung tâm học toán edusmart)

Để trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 – 2019, năm học được dự đoán nhiều áp lực, học sinh lớp 9 cần chuẩn bị kiến thức vững vàng và lựa chọn nguyện vọng phù hợp, thông minh.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đặt câu hỏi tại chương trình ôn thi của Báo Thanh Niên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 10.4, Báo Thanh Niên phối hợp với Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Bí quyết ôn thi và chọn nguyện vọng lớp 10.
Khách mời gồm: ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) – chuyên gia tư vấn học sinh cách chọn nguyện vọng, cùng 3 giáo viên Đặng Hữu Trí, tổ toán Trường THCS Nguyễn Du (Q.1); giáo viên Trần Hữu Thắng, tổ tiếng Anh Trường THCS Lê Quý Đôn; giáo viên Đinh Thị Thu, tổ ngữ văn Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3). Bạn đọc có thể xem lại trên các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên. Trường quốc tế Á Châu đồng hành với chương trình.
Chọn theo năng lực và mong muốn
Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD Sở GD-ĐT TP.HCM, để chọn nguyện vọng (NV) đúng và trúng thì học sinh (HS) phải nắm chắc quy định và thời gian. Ông Hoàng lưu ý các mốc thời gian HS cần nhớ sau khi nộp hồ sơ đăng ký NV thì ngày 4.5, Sở công bố số liệu ban đầu. Từ đó đến ngày 10.5, nếu có nhu cầu, HS có thể thay đổi NV. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 2 – 3.6 và dự kiến ngày 13.6 công bố kết quả điểm thi, ngày 10.7 công bố điểm chuẩn. Từ ngày 11 – 27.7, học sinh nộp hồ sơ trúng tuyển tại trường THPT.
Với kỳ thi dự kiến tăng khoảng 25.000 thí sinh so với năm trước trong khi số chỉ tiêu lớp 10 công lập hầu như không có sự thay đổi thì để có một suất học trường công, ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), đưa ra những lời khuyên cụ thể: “Hãy dựa vào kết quả học tập năm lớp 9 của 3 môn văn, toán, ngoại ngữ và đặc biệt là bài kiểm tra cuối năm. Nên lấy điểm 3 môn này nhân với hệ số theo quy định của kỳ thi và tùy mức độ khó dễ của đề thi ở mỗi quận huyện trừ hao còn lại 85 – 90%. Sau khi có kết quả dự đoán, HS nên chọn NV1 là trường yêu thích và tương ứng với sức học, NV2 trường gần nhà hoặc các quận lân cận nhưng vẫn nằm trong khả năng của mình. Còn NV3 phải là phương án dự phòng trong trường hợp xấu nhất vẫn vào công lập, đó là trường có điểm thấp hẳn so với khả năng của mình”.Ông Minh lưu ý, HS nên lấy bảng điểm chuẩn 2016 – 2017 (vì điểm chuẩn năm 2017 – 2018 có sự đột biến do là năm đầu tiên thay đổi đề thi, khó chính xác) phân chia thành các tốp trường và kết hợp với điểm năng lực để làm cơ sở chọn nguyện vọng. Ông Mậu Minh tạm phân chia thành 5 nhóm trường để HS tham khảo: Tốp 1 là những trường có điểm chuẩn từ 38 trở lên như: Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thượng Hiền… Tốp 2 là những trường có điểm chuẩn từ 35 – 38 như Lê Quý Đôn, Phú Nhuận… Tốp 3 là những trường có điểm chuẩn từ 32 – 35 như Marie Curie, Lương Thế Vinh… Còn tốp 4 là trường từ 28 – 32 điểm, tốp 5 là những trường còn lại.Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.