(Trung tâm học toán edusmart)

 Sáng 8/6, hơn 8.800 thí sinh đăng ký vào bốn trường THPT chuyên của Sở Giáo dục Hà Nội thi môn điều kiện tiếng Anh. Trước đó, thí sinh dự thi môn Ngữ văn, Toán trong kỳ thi chung vào lớp 10 công lập của thành phố.

45 phút trước giờ gọi thí sinh vào phòng thi (7h15), cổng trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) – điểm thi của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đông đúc thí sinh, phụ huynh. Nhiều khuôn mặt căng thẳng do tỷ lệ chọi vào trường năm nay cao, xấp xỉ 1:4. THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển 655 học sinh, song có tới hơn 2.500 em đăng ký dự thi.

“Con bảo sẽ không dám ra khỏi nhà nếu trượt trường chuyên”, một phụ huynh chia sẻ. Chị cho biết con trai đã rất nỗ lực học trên lớp, học thêm mỗi tuần 3 buổi môn Toán, Văn, tiếng Anh từ đầu năm lớp 8 để tăng cơ hội đỗ đạt. Lên lớp 9 và 3 tháng trước kỳ thi, thời lượng học tăng lên, có những cuối tuần nam sinh vẫn thức đến 1h sáng để ôn tập.

Học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành. 

Học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành. 

Việc học cấp 3 chuyên với nữ sinh tên Linh (cựu học sinh THCS Cầu Giấy) là “chuyện đương nhiên, con đường duy nhất”. Hầu hết bạn bè cùng lớp em đăng ký thi vào một trong các trường chuyên của Sở Giáo dục Hà Nội. Linh do đó cảm thấy áp lực lớn với kỳ thi này.

Theo số liệu của Sở Giáo dục Hà Nội (cập nhật đến ngày 25/5), THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) có 2.975 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 1.000 so với năm trước, trong khi chỉ tiêu là 525. Như vậy, để trở thành học sinh của trường, mỗi sĩ tử sẽ phải thi đấu với 5,6 bạn khác.

THPT Chu Văn An có 2.535 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển vào hệ chuyên là 350. THPT Sơn Tây có số thí sinh đăng ký dự thi là 826 trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 585.

Học sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên của Sở Giáo dục Hà Nội phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp THCS, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển xét học bạ, thành tích ở các cuộc thi, sĩ tử phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT chung của toàn thành phố và thi chuyên.

Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội. 

Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng của điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Những thí sinh dự thi đầy đủ bài, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả thi, điểm các bài đều lớn hơn 2, sẽ được vào vòng xét tuyển. Căn cứ điểm xét tuyển, nhà trường sẽ lấy học sinh trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung tâm luyện thi đảm bảo Edusmart xin giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh các khóa luyện thi chất lượng cao bao gồm

LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN

Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên  toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN

Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.