Tủ sách gia đình nhà bạn đã hợp lý với tuổi của con chưa?

Bạn có con ở độ tuổi nào? 

  • 0-2 tuổi
  • 3-5 tuổi
  • 6-7 tuổi
  • 8-10 tuổi
  • 11-13 tuổi

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 ,  học thêm toán 10luyện thi vào 10 ,  học thêm toán 9học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 0-2 tuổi

Ở độ tuổi 1-2, những cuốn sách vả, sách bìa cứng (board books), sách tương tác (interaction books) và những câu chuyện giàu nhịp điệu, giàu chất thơ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bé.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 3-5 tuổi

Với trẻ tuổi 3-5, các loại sách lặp vần điệu, sách giới thiệu các sự vật, kí hiệu của thế giới xung quanh và truyện, thơ, câu đố nên chiếm tỉ trọng lớn trong tủ sách gia đình.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 6-7 tuổi

Với độc giả đầu tiểu học 6-7 tuổi, cả sách để tự đọc và audiobook đều có ích, sách cung cấp thông tin thường thức cũng cần thiết.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 8-10 tuổi

Khi con 8-10 tuổi, bạn hãy đầu tư vào các cuốn sách kinh điển, những cuốn truyện có chương/hồi theo kiểu truyền thống, cũng đừng quên các cuốn tạp chí và sách điện tử (ebook) nhé.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 11-13 tuổi

Ở tuổi này, hầu hết các trẻ đã đọc thuần thục. Hãy thử thách teen nhà bạn với nhiều cuốn sách “khó” hơn, bao gồm cả truyện theo bộ, sách giáo khoa và sách phi hư cấu.