Khám phá nghề tổ chức sự kiện học ngành nào và ở đâu

Hiện nay, các sự kiện như quảng bá sản phẩm, kỷ niệm ngày thành lập, hợp tác kinh doanh, lễ ký kết, hội thảo, hội nghị… đều cần rất nhiều nhân sự để thực hiện. Vậy các bạn trẻ đam mê ngành này nên học ngành nào và ở đâu thì chất lượng?

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 ,  học thêm toán 10luyện thi vào 10 ,  học thêm toán 9học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Nghề tổ chức sự kiện rất phù hợp với những bạn trẻ năng động và có khả năng chịu áp lực tốt.

Nghề tổ chức sự kiện là gì?

Một sự kiện diễn ra nếu thành công thì sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của doanh nghiệp, đơn vị rất nhiều. Ngược lại, nếu thất bại thì ảnh hưởng của nó sẽ rất nghiêm trọng, vì thông thường sự kiện có sự tham gia rộng rãi của rất nhiều quan khách, khách hàng…

Theo thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen, người làm sự kiện phải giỏi về quản lý dự án, có khả năng bao quát cao, hiểu sâu về lĩnh vực liên quan và quan trọng là phải hiểu sâu về quản lý rủi ro.

Ngoài ra, các yếu tố như thời tiết, trang thiết bị, máy móc… đều rất dễ làm ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại. Do đó, người tổ chức sự kiện phải thật giỏi trong việc dự báo, điều phối và có cả tinh thần thép để linh hoạt xử lý các sự cố.

Nghề tổ chức sự kiện học ngành nào?

Hiện nay, có một số trường đại học có đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện nằm trong các ngành như marketing, quản trị công nghệ truyền thông, quản trị khách sạn, quan hệ công chúng…

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho biết: “Nghề này nằm trong nhóm ngành quản trị kinh doanh kết hợp với truyền thông, quan hệ công chúng, marketing… Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày nay có nhu cầu rất cao trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm nên nghề này đang rất phát triển”.

Theo ông Tuấn, nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, đi học thêm một khóa ngắn hạn về tổ chức sự kiện để ra đi làm, cũng là một cách để theo đuổi đam mê nghề nghiệp nhiều áp lực và năng động này.

Còn theo thạc sĩ Hoàng Đức Bình, tổ chức sự kiện có thể được xem như là một ứng dụng của quản trị/quản lý dự án, thông qua việc tạo ra và phát triển các sự kiện có quy mô như ngày hội (festival), hội thảo, lễ kỷ niệm, các cuộc họp chính thức, hòa nhạc, hội nghị…

Và vì yêu cầu phải am hiểu sâu trong từng lĩnh vực nên những người làm công việc này phải hội đủ 2 khối kiến thức: kiến thức về marketing, truyền thông, sáng tạo và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mình tổ chức.

Ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào?

Một số trường có tổ chức tuyển sinh ngành tổ chức sự kiện trong mùa tuyển sinh 2019: Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM….

Theo Thanh niên