Lớp học thêm toán | Trung tâm học toán | Trung tâm luyện thi toán

Trang chủ » Tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì và nên học ở đâu

Tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì và nên học ở đâu

Ngành thương mại điện tử đang dần trở thành một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn ngành thương mại điện tử là gì, cơ hội nghề nghiệp và nên học ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 ,  học thêm toán 10luyện thi vào 10 ,  học thêm toán 9học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Giải đáp ngành thương mại điện tử là gì?

Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, cho biết: “Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản trị, quản lý, kinh doanh và công nghệ thông tin. Trong đó, tại Trường ĐH Kinh tế – Luật, thời lượng về kinh doanh, quản lý là 60% và công nghệ là 40%. Có thể nói thương mại điện tử chính là một lĩnh vực sử dụng công nghệ để hoạt động kinh doanh”. Về bản chất, hình thức kinh doanh này không khác với kinh doanh truyền thống, chỉ khác về phương tiện hoạt động. Quy trình đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, từ quảng bá, phân phối, tiếp thị, mua bán, thanh toán… đều sử dụng các phương tiện công nghệ và internet.

Ngành thương mại điện tử đang dần phổ biến trong cuộc sống của mọi người.

Học ngành thương mại điện tử ra làm gì?

Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông tin: “Sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại điện tử có thể làm việc theo 2 hướng. Theo đó, nếu giỏi về công nghệ thông tin thì có thể xây dựng hệ thống vận hành cho các doanh nghiệp, làm ở các phòng IT của doanh nghiệp. Nếu giỏi kinh doanh, quản lý thì có thể tự xây dựng một hệ thống kinh doanh trên mạng, hoặc đầu quân vào các phòng marketing, phòng kế hoạch… của các công ty”.

Theo tiến sĩ Phương, đã đến lúc các doanh nghiệp không thể không dử dụng phương tiện công nghệ để phát triển kinh doanh vì nó mang tính toàn cầu, hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với kinh doanh theo hình thức truyền thống.

Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương cho biết thêm: “Học ngành thương mại điện tử nghĩa là bạn rất năng động, đón đầu xu hướng với nhiều lợi thế trong tay. Thời nay con người lựa chọn internet làm kênh mua sắm và giao dịch đầy tiện ích, vì vậy nhu cầu nhân lực đang vô cùng rộng mở và nhiều tiềm năng”.

Nên học thương mại điện tử ở đâu?

Gợi ý một số trường đào tạo ngành thương mại điện tử: ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, TC nghề Công nghệ Bách khoa…

Theo Thanh niên

 

Call Now Button