Trò chơi chồng cốc cho trẻ học đọc và đánh vần

Bằng cách tận dụng những chiếc cốc nhỏ bằng giấy hoặc nhựa, bạn đã có một trò chơi thú vị để bé học đọc, đánh vần, sight words…

Thầy Trường mở trung tâm học toán , học thêm toán , trung tâm luyện thi toán tại Hà Nội

Ý tưởng của trò chơi này rất đơn giản. Bạn viết các từ khác nhau lên cốc. Sau đó, trẻ xếp cốc thành chồng và đánh vần từ trên đó.

Sau đây là một số ý tưởng bạn có thể vận dụng trò chơi này để dạy bé học đọc và đánh vần:

Viết ra danh sách từ để trẻ học đọc và đánh vần trong tuần

Nếu có một nhóm trẻ thì bạn để các con chơi theo cặp. Nếu không, bạn có thể bắt cặp với con và cùng chơi. Người thứ nhất lần lượt xếp chồng từng chiếc cốc và đố người còn lại đánh vần từng từ. Khi hoàn thành một bộ từ, hai người đổi vai cho nhau.

Thực hành từ thông dụng – sight words

Viết lên cốc các sight words mà bạn muốn trẻ luyện. Sau đó, thử thách trẻ xếp cốc trong lúc đọc to lên từ được viết.

Ôn luyện từ vựng

Trẻ gặp khó khăn với từ vựng của một bài học môn khoa học? Đặt các từ vựng cần học lên cốc và chơi trò xếp chồng, trẻ sẽ thấy hứng thú hơn.

Luyện phép toán cơ bản

Xếp cốc là trò chơi tuyệt vời khi bạn muốn con luyện phép tính nhân. Bạn sẽ viết các số riêng lẻ lên cốc theo một màu nhất định. Sau đó, viết đáp án bằng một màu khác.

Ghép chữ thành từ

Bạn cũng có thể khích lệ trẻ tự tạo ra từ của mình với trò chơi xếp cốc. Như vậy, chỉ cần viết từng chữ cái lên cốc. Sau đó, trẻ sẽ chọn chữ cái, ghép thành từ có nghĩa và xếp cốc lên rồi đánh vần!

Theo We Are Teachers