Đề bài: Kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An- dray- ca bằng lời của cậu bé

Bài làm

Tôi tên là An-đrây-ca. Lúc lên 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông ngoại. Ông tôi ngày ấy đã 96 tuổi nên rất yếu. Mẹ thường xuyên phải ở nhà để chăm sóc ông.

Một buổi chiều, ông nói với mẹ tôi: “Bố khó thở lắm !…”. Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc. Tôi lo lắng nên nhanh nhẹn đi ngay, nhưng dọc đường lại gặp mấy đứa bạn đang chơi đá bóng và rủ tôi chơi cùng nên tôi quên mất mẹ đang chờ ở nhà, ông đang cần uống thuốc. Thế là tôi nhập cuộc. Chơi được một lúc, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi vội chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vào phòng ông nằm, tôi hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi ân hận tự trách: “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết”. Tôi oà khóc và kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ an ủi:

– Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu, ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ như vậy, chắc chắn do tôi ham chơi mà ông đã qua đời. Cả đêm đó, tôi ngồi nức nở dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Cho tới bây giờ, tôi vẫn luôn tự dằn vặt bản thân, giá như mình mua thuốc về ngay thì ông ngoại còn sống thêm được vài năm nữa. Vì vậy, các bạn đừng nên ham chơi quên việc cần làm như tôi nhé!