LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN SƯ PHẠM

Lớp luyện thi vào 10 chuyên sư phạm

Trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội tiền thân là Khối THPT Chuyên Toán-Tin Đại học Sư phạm. Đây là trường chuyên lâu đời thứ 2 tại Việt Nam, còn được gọi là THPT Chuyên Sư phạm. Qua nhiều năm kinh nghiệm luyện thi cho nhiều thế hệ học sinh đã có hàng trăm em đỗ vào chuyên Sư phạm Trần Xuân Trường mở lớp luyện thi vào 10 chuyên sư phạm nhằm giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất để chinh phục ngôi trường này.

chuyên sư phạm

Học sinh THPT Chuyên Sư phạm được chia lớp theo các môn học: Toán học (2 lớp: Toán 1 và Toán 2), Văn học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh (2 lớp: Anh 1 và Anh 2) và 4 lớp cận chuyên. HS sẽ được tăng cường môn chuyên với số tiết học lớn hơn chương trình học của HS bình thường. Trong thời gian lớp 10, 11, HS còn được tham dự các buổi học chuyên đề tăng cường kiến thức cho các môn chuyên mình theo học. Việc đỗ vào THPT Chuyên Sư Phạm giúp các em có cơ hội học tập trong một môi trường tốt, từng bước biến ước mơ vào giảng đường đại học thành hiện thực.

Hình thức thi vào 10 chuyên sư phạm

Đề thi vào 10 chuyên sư phạm chia thành hai vòng, vòng một sẽ thi các môn Toán Văn Anh, vòng hai sẽ thi môn chuyên. Về mức độ đề thi vòng một sẽ khó hơn một chút so với đề thi của sở, vòng hai môn chuyên khó hơn hẳn.

luyện thi vào 10 chuyên ngoại ngữ

Tại sao tham gia luyện thi vào 10 chuyên sư phạm thầy Trường

Luyện thi vào 10 chuyên sư phạm đòi hỏi cường độ học tập cao, các em sẽ được học theo nhóm nhỏ 6-8 học sinh/lớp.

Hệ thống tài liệu giáo trình được biên soạn cẩn thận từ các nguồn tài liệu hay trong cả nước, đúc kết qua nhiều năm luyện thi vào các khối THPT chuyên.

Có trợ giảng đốc thúc hỗ trợ, hướng dẫn làm bài tập khi về nhà, có các bài kiểm tra năng lực hàng tháng để đánh giá điểm mạnh điểm yếu, điều chỉnh lộ trình cho phù hợp.

Được đẩy tối đa chương trình trong khả năng hoàn thành chương trình toán lớp 9 đi vào luyện đề, làm trực tiếp các đề thi thử vào chuyên của trường chuyên sư phạm và các đề tuyển sinh của các khối THPT chuyên tại các sở giáo dục đào tạo khác.

Lộ trình luyện thi vào 10 chuyên sư phạm chia làm 5 bước

Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý để học các môn mình dự định thi, tốt nhất nên chọn cho mình một môn chuyên thế mạnh và dồn thời gian cho nó hơn là học dàn trải ra nhiều môn chuyên. Xác định cho mình từ tưởng thi vào chuyên nên cần phải rút ngăn thời gian để hoàn thành chương trình toán lớp 9 để có nhiều thời gian ôn thi.

Hoàn thành chương trình toán lớp 9 sớm nhất có thể, tốt nhất là kết thúc kỳ nghỉ hè năm lớp 8 hãy biết dành thời gian để học toán 9. Trong nhiều năm luyện thi cho học sinh vào chuyên không chỉ là chuyên Sư Phạm và hầu hết các trường chuyên khác, phần lớn các em học sinh đỗ vào chuyên là những em hoàn thành sớm chương trình toán lớp 9 ( ngay trong kỳ nghỉ hẻ năm lớp 8 lên 9), vào trong năm chỉ có luyện đề thi của sở và đề thi định hướng của từng trường mà mình muốn thi. Thời gian luyện đề càng nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm và sửa đổi được những sai sót trong quá trình làm bài.

Ôn luyện làm thật tốt đề của sở Hà Nội. Mỗi trường chuyên sẽ có một phong cách ra đề khác nhau, muốn đỗ chuyên nào thì phải luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó ( Môn chuyên 02 vòng, vòng 1 tương đương với đề sở, vòng 2 sẽ khó hơn rất nhiều), và các trường chuyên thông thường sẽ thi trước kỳ thi chung của sở 01 tuần, có những trường sẽ lấy luôn kết quả đề thi của sở ở vòng 1 ( 4 trường chuyên trực thuộc sở giáo dục và đào tạo Hà Nội) nên dù học thế nào các em cũng phải làm tốt đề thi của sở, làm tốt đề sở các em sẽ có thêm cơ hội đỗ vào một trường công lập nếu không đỗ chuyên.

Học những dạng bài tập nâng cao xuất phát từ nền tự luận tốt  (04 tháng trước kỳ thi vào 10 chuyên sư phạm tổ chức). Những bài tập trong đề toán luyện thi vào 10 chuyên sư phạm có mức độ tổng hợp kiến thức THCS tương đối tốt, nên việc luyện tập nhiều giúp cho các em thành thạo những kỹ năng cần thiết và đưa ra được hướng tiếp cận để giải quyết bài toán ngay sau khi đọc đề.

Thi thử để đánh giá năng lực, biết được vấn đề cần cải thiện. Thi thử là một mắt xích quan trọng trong quá trình luyện thi vào 10 chuyên sư phạm. Đề thi môn toán vào 10 chuyên sư Phạm hàng năm luôn có sự thay đổi, nhưng dạng bài thi thì đâu đấy sẽ gói gọn trong những nội dung mà các em đã học trong chương trình lớp 9 nên nếu các em được học một cách bài bải theo từng chuyên đề thì đề dù khó các em cũng có phương pháp giải, cộng với sự tỷ mỉ, cẩn thận thì việc lấy điểm 9-10 của đề là điều khả thi.

 

          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *