LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN SƯ PHẠM

Lớp luyện thi vào 10 chuyên sư phạm

Trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội tiền thân là Khối THPT Chuyên Toán-Tin Đại học Sư phạm. Đây là trường chuyên lâu đời thứ 2 tại Việt Nam, còn được gọi là THPT Chuyên Sư phạm. Qua nhiều năm kinh nghiệm luyện thi cho nhiều thế hệ học sinh đã có hàng trăm em đỗ vào chuyên Sư phạm Trần Xuân Trường mở lớp luyện thi vào 10 chuyên sư phạm nhằm giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất để chinh phục ngôi trường này.

luyện thi vào 10 chuyên sư phạm

Học sinh THPT Chuyên Sư phạm được chia lớp theo các môn học: Toán học (2 lớp: Toán 1 và Toán 2), Văn học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh (2 lớp: Anh 1 và Anh 2) và 4 lớp cận chuyên. HS sẽ được tăng cường môn chuyên với số tiết học lớn hơn chương trình học của HS bình thường. Trong thời gian lớp 10, 11, HS còn được tham dự các buổi học chuyên đề tăng cường kiến thức cho các môn chuyên mình theo học. Việc đỗ vào THPT Chuyên Sư Phạm giúp các em có cơ hội học tập trong một môi trường tốt, từng bước biến ước mơ vào giảng đường đại học thành hiện thực.

Hình thức thi vào 10 chuyên sư phạm

Đề thi vào 10 chuyên sư phạm chia thành hai vòng, vòng một sẽ thi các môn Toán Văn Anh, vòng hai sẽ thi môn chuyên. Về mức độ đề thi vòng một sẽ khó hơn một chút so với đề thi của sở, vòng hai môn chuyên khó hơn hẳn.

 

luyện thi vào 10 chuyên sư phạm

Tại sao tham gia luyện thi vào 10 chuyên sư phạm thầy Trường

Luyện thi vào 10 chuyên sư phạm đòi hỏi cường độ học tập cao, các em sẽ được học theo nhóm nhỏ 6-8 học sinh/lớp.

Hệ thống tài liệu giáo trình được biên soạn cẩn thận từ các nguồn tài liệu hay trong cả nước, đúc kết qua nhiều năm luyện thi vào các khối THPT chuyên.

Có trợ giảng đốc thúc hỗ trợ, hướng dẫn làm bài tập khi về nhà, có các bài kiểm tra năng lực hàng tháng để đánh giá điểm mạnh điểm yếu, điều chỉnh lộ trình cho phù hợp.

Được đẩy tối đa chương trình trong khả năng hoàn thành chương trình toán lớp 9 đi vào luyện đề, làm trực tiếp các đề thi thử vào chuyên của trường chuyên sư phạm và các đề tuyển sinh của các khối THPT chuyên tại các sở giáo dục đào tạo khác.

Lộ trình luyện thi chuyên sư phạm

Bước 1: Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý

Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý để học các môn mình dự định thi, chỉ nên chọn cho mình một môn chuyên thế mạnh.

Hoàn thành chương trình toán lớp 9 sớm nhất có thể, kết thúc kỳ nghỉ hè năm lớp 8 hãy dành thời gian để học toán 9. Phần lớn các học sinh đỗ là những em hoàn thành sớm chương trình toán lớp 9, bước sang học kỳ 2 đã bắt đầu luyện đề thi của sở và đề thi định hướng của từng trường mà mình muốn thi. Thời gian luyện đề càng nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện các bộ kỹ năng cần thiết.

Bước 2: Luyện đề để làm thật tốt đề thi vào 10 của sở 

Ôn luyện làm tốt đề của sở, làm các đề thi của các sở những năm gần đây đến khi nào đảm bảo có thể làm được ít nhất 8 điểm. Mỗi trường chuyên sẽ có một phong cách ra đề khác nhau, muốn đỗ chuyên nào thì phải luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó, và các trường chuyên thông thường sẽ thi trước kỳ thi chung của sở 01 tuần, có những trường sẽ lấy luôn kết quả đề thi của sở ở vòng 1 ( 4 trường chuyên trực thuộc sở giáo dục và đào tạo Hà Nội) nên dù học thế nào các em cũng phải làm tốt đề thi của sở, làm tốt đề sở các em sẽ có thêm cơ hội đỗ vào một trường công lập nếu không đỗ chuyên.

luyện thi vào 10 chuyên sư phạm

Bước 3: Ôn tập theo phong cách ra đề của trường chuyên mình dự định thi

Những bài tập trong đề toán luyện thi vào 10 chuyên sư phạm có mức độ tổng hợp kiến thức THCS tương đối tốt, nên việc luyện tập nhiều giúp cho các em thành thạo những kỹ năng cần thiết và đưa ra được hướng tiếp cận để giải quyết bài toán.

Bước 4: Đăng ký thi thử để cọ sát trước kỳ thi, rèn luyện tâm lý thi cử

Thi thử để đánh giá năng lực, biết được vấn đề cần cải thiện, cũng như trải nghiệm tâm lý thi cử. Đề thi môn toán vào 10 chuyên sư Phạm hàng năm luôn có sự thay đổi, nhưng dạng bài thi thì đâu đấy sẽ gói gọn trong những nội dung đã học trong chương trình lớp 9.