7 kỹ năng cần biết với người học công nghệ thông tin

Công nghệ ngày càng phát triển. Dù không phải là những chuyên gia nhưng để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và không bị tụt lùi so với thời đại, bạn nên học những kỹ năng cần thiết hỗ bản thân.

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 , học thêm vật lý 11, các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 ,  học thêm toán 10luyện thi vào 10 ,  học thêm toán 9học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Lập trình

Ngày nay, hầu hết các công ty cả trong và ngoài lĩnh vực công nghệ đều cần lập trình viên. Bạn có thể cập nhật cho mình kiến thức môn học này trước khi nó trở nên phổ biến với mọi người.

Chương trình học phù hợp: Kỹ sư công nghệ thông tin.

Excel

Không có công ty nào tuyển chuyên gia làm Excel, nhưng tất cả những người làm việc chuyên nghiệp đều thành thạo Excel.

Excel là kỹ năng mềm được đánh giá cao tại mọi môi trường làm việc. Dù bạn chỉ lập bảng biểu, tính toán chi tiêu hay thực hiện những báo cáo giá trị hơn, Excel chắc chắn là thứ cần biết.

Môn học phù hợp: Làm chủ máy tính.

Phát triển website

Năm 2008, khi các App Store (gian ứng dụng trực tuyến) ra mắt, mọi người đều muốn cài app cho điện thoại của mình. Mười năm sau, người dùng đang bão hòa với app và có xu hướng quay trở lại với website.

Sự khác biệt là người dùng truy cập web trên điện thoại thay vì trên máy tính. Bởi vậy, các kỹ năng phát triển web và web mobile rất có tiềm năng.

Môn học phù hợp: Xây dựng website.

Viết lách

Viết lách là kỹ năng quan trọng của thời đại số. Những nội dung thu hút người dùng là chìa khóa để kết nối và tăng lượng tương tác tới sản phẩm của bạn. Nó bắt đầu với kỹ năng viết rõ ràng, mạch lạc và sáng tạo.

Quản trị dự án

Các nhiệm vụ ngày càng phức tạp, các đội nhóm làm việc ngày càng phát triển lớn. Người làm quản trị dự án đóng vai trò quan trọng để vận hành các dự án như thế.

Họ kiểm soát toàn bộ quá trình làm việc, giúp hoàn thành dự án với ngân sách và thời gian tối ưu. Bạn cần học và bổ sung thêm kỹ năng quản trị dự án vào hồ sơ năng lực của bản thân.

Môn học phù hợp: Quản trị dự án công nghệ

Google Analytics

Để quản trị tốt các kênh tương tác trong thời đại công nghệ, bạn cần hiểu rõ sự vận hành của nó.

Google Analytics đang là công cụ hỗ trợ bạn đánh giá các chỉ số quan trọng như tính hiệu quả của các bài đăng, các nguồn truy cập, thời gian tương tác… về kênh của bạn.

Môn học phù hợp: Trở thành công dân số

Marketing trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến bổ trợ cho mọi kỹ năng khác. Nó đưa ra bức tranh tổng thể, giúp bạn triển khai các công việc trên một cách thông minh để kết nối được với doanh nghiệp và khách hàng. Nếu muốn được các nhà tuyển dụng công nghệ cao để mắt, hãy trở thành một chuyên gia trong tiếp thị trực tuyến.

Theo Vnexpress