Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Tìm tung tâm học toán uy tín ở Phường Cát Lái Quận 2

Quý phụ huynh và các em học sinh đang tìm trung tâm học toán ở Phường Cát Lái Quận 2 , Trung tâm học toán Edusmart xin giới thiệu tới quý vị phụ huynh và các em học sinh chương trình học chuyên biệt giúp các em học sinh tiến bộ rõ rệt chỉ sau lộ trình 3 tháng học tập.

Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Lý do lựa chọn trung tâm học Toán Edusmart ở Phường Cát Lái Quận 2

 • Chương trình học được trung tâm toán Edusmart thiết kế chuyên biệt bám sát chương trình thi của sở GD
 • Đánh giá lực học qua bài test, Trung tâm toán Edusmart lên chương trình học phù hợp với lực học của học sinh
 • Đưa ra lộ trình học rõ ràng, thời gian đạt được, mục tiêu cụ thể cho từng học sinh
 • Đội ngũ giáo viên tại trung tâm học toán Edusmart giỏi kiến thức chuyên môn, dành nhiều thời gian và tâm huyết cho học sinh
 • Hiểu được các vấn đề các con gặp phải và đưa ra phương án khắc phục
 • Liên hệ mật thiết với phụ huynh học sinh trong suốt quá trình học

Các vấn đề hay gặp của học sinh và cách khắc phục

Tại sao trong cùng một môi trường học tập, cùng thầy cô giảng dạy mà có những học sinh học tốt, có những học sinh học kém. Qua thời gian giảng dạy toán cho nhiều lứa học sinh, nhiều đối tượng học sinh khác nhau trung tâm học toán Edusmart đúc kết lại một số vấn đề chính và các em gặp phải trong quá trình học môn toán.

Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Học sinh lười học, mải chơi không quan tâm tới bài vở

Lười học, mải chơi là nguyên nhân của mọi nguyên nhân sau này. Xuất phát từ nguyên tắc đơn giản “muốn giỏi cái gì thì phải dành thời gian cho cái đấy”, một vận động viên muốn thành thục một động tác thì cần luyện tập động tác ấy 10.000 lần, nếu học sinh lười học thì không chỉ môn toán mà các môn học còn lại cũng không thể đạt kết quả tốt.

Cách khắc phục: Lười học đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do thói quen, do môi trường, do bạn bè hay những tác động ngoại cảnh trong quá trình các em sinh sống và học tập. Với mỗi học sinh cần tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng các con không mặn mà hay hứng thú trong việc học tập, từ đó tìm những nguồn cảm hứng, đòn bẩy tinh thần giúp các em từng bước quay lại với quỹ đạo lề nếp, hứng thú và quan tâm tới việc học hành.

Mất căn bản, dù có cố gắng học mà vẫn không hiểu bài

Học môn toán giống như xây một ngôi nhà, nền móng có vững thì mới có thể xây lên cao lên và vững chắc được. Mất căn bản thường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc các con ghét và sợ học toán. Vấn đề khi mất căn bản là dù các con cố gắng chăm chú học nhưng vẫn không hiểu được bài đang học, lâu ngày dẫn đến trán nản và mang tâm lý từ bỏ. Cũng có những trường hợp khi mất căn bản các con không biết phải bắt đầu lại từ đâu, không có phương hướng và đường đi rõ ràng để lấy lại.

Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Giải pháp cho việc mất căn bản: Đầu tiên chắc chắn các con phải có tư tưởng chăm học hơn, phải có thái độ học tập và cố gắng gấp đôi so với các bạn ở thời điểm hiện tại

Sau đó ứng với mỗi một lớp học cần phải biết học lại từ các kiến thức nào để lên lộ trình học cho hợp lý. Ví dụ như đối với các lớp tiểu học các con phải nắm rõ các quy tắc cộng trừ, nhân chia, quy tắc đổi dấu, quy tắc chuyển qua dấu bằng, nhân chéo … hay thậm chí cần phải kiểm tra bảng cửu chương xem các con có nắm được hay không, từ đó lên giáo trình cho con học. Giáo trình cần phải đảm bảo ngắn gọn, khoa học tránh lan man để giúp các con lấy lại căn bản chắc chắn và tốn ít thời gian nhất.

Học thì hiểu bài nhưng đi thi vẫn không làm được – Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Chắc hẳn có nhiều trường hợp phụ huynh sẽ nghe con nói là con đi học hiểu bài, nhưng đến lúc kiểm tra thì lại kết quả không tốt. Vấn đề nằm ở phương pháp học tập chưa đúng và chưa hiệu quả.

Sẽ có những học sinh thông minh thầy cô nói một lần các con sẽ ghi nhớ được cách làm, nhưng số đấy không nhiều chỉ chiếm chưa đến 1% học sinh, còn lại 99% các bạn sẽ quên cách làm của các dạng bài tập mới nếu 2-3 ngày sau không xem lại, đặc biệt đối với các dạng bài tập khó. Việc các bạn hiểu bài trên lớp không đảm bảo việc các bạn sẽ nhớ được cách làm khi đi thi.

Giải pháp cho việc quên kiến thức: Bộ não con người trong một khoảng thời gian ngắn không thể nhớ quá nhiều thứ, nó chỉ nhớ những thứ được cho là quan trọng, vì vậy để nhớ được cách làm các dạng bài tập phải cho bộ não biết phần kiến thức này là quan trọng cần phải nhớ bằng cách nâng tầng suất tiếp xúc lên, chính vì vậy việc luyện tập ở nhà hết sức quan trọng, hay thậm chí làm lại chính bài tập thầy cô đã chữa ở trên lớp cũng là một cách ghi nhớ hiệu quả.

trung tâm học toán edusmart

Học với tâm lý đối phó, không có hứng thú trong việc học

Có rất nhiều học sinh có tiềm năng để vươn tầm trở thành những siêu sao ở một số môn học đặc biệt là môn toán, nhưng các em không có động lực phấn đấu, học với tâm lý để phục vụ cho các bài thi hoặc để làm vui lòng ba mẹ, thầy cô. Những trường hợp này dù các em có nhiều tiềm năng nhưng cũng chỉ học đến một mức độ nào đó ở dạng khá chứ không thể lên được nữa.

Giải pháp: Đối với những học sinh này cần giúp các em tìm ra nguồn cảm hứng cho việc học, từ đó để thấy được rằng kiến thức có ý nghĩa cho cuộc sống chứ không phải là những thứ khô khan chỉ để phục vụ cho các kỳ thi. Môn toán ba mẹ hoặc thầy cô có thể giúp các em liên hệ tới các bài toán thực tế, liên hệ tới các ngành học cần phải sử dụng nhiều đến kiến thức môn toán như Công nghệ thông tin, thiết kế thời trang, kế toán …. từ đó để các con thấy rằng việc học toán bây giờ rất quan trọng cho việc phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống sau này.

trung tâm luyện thi ở hà nội

Lười viết, lười nháp, lười ghi chép – Trung Tâm Học Toán Ở Phường Cát Lái Quận 2

Môn toán là môn học yêu cầu sự biến đổi, bài tập càng khó càng phải biến đổi nhiều từ giả thiết chứ không thể nhìn ra đáp án ngay chỉ bằng một phép tính. Điều này dẫn đến học sinh cần phải nháp và biến đổi nhiều mỗi khi làm bài, việc nháp và biến đổi nhiều sẽ giúp học sinh hình thành các kỹ năng biến đổi cơ bản và ghi nhớ công thức.

Tuy nhiên hiện nay với việc thi trắc nghiệm môn toán các em lại quan tâm tới kết quả nhiều hơn là quá trình làm ra kết quả, từ đó sinh ra tâm lý lười viết, lười nháp, lười ghi chép. Chính điều này sẽ làm cho các em mất đi cơ hội hiểu bài toán một cách tường tận, từ đó rút được kinh nghiệm giải bài tập sau mỗi dạng bài, dài hơi sẽ ảnh hưởng tới khả năng phân loại các dạng bài tập, từ đó hạn chế nhiều kỹ năng của các em.

Giải pháp: Các em cần chăm chỉ viết lách, nháp trong quá trình làm bài. Giáo viên cần ra nhiều đề bài tự luận để bắt buộc học sinh phải biến đổi mới ra được kết quả.

Sai các lỗi nhỏ trong quá trình biến đổi

Vấn đề này rất hay gặp phải dẫn đến học sinh bị trừ điểm dù ra kết quả đúng, hoặc tệ hơn là sai cả bài. Trong các bài thi nếu là thi tự luận thì môn toán sẽ chấm theo bước, đúng bước nào tính điểm bước đó nên không phải ra kết quả đúng là sẽ được trọn vẹn điểm. Đối với các bài thi trắc nghiệm, việc sai các lỗi nhỏ như cộng trừ, đổi dấu, phá ngoặc có thể dẫn đến việc không làm ra kết quả giống đáp án.

Giải pháp: Học sinh cần phải chăm chỉ nháp, biến đổi làm bài theo phương pháp tự luận, cẩn thận và chắc chắn trong từng bước để lấy điểm tối đa. Nếu con hay bị sai mà không thể phát hiện ra thì cần có giáo viên hướng dẫn giúp con từng bước vượt qua.

trung tâm toán edusmart

Quy trình đăng ký học toán tại trung tâm luyện thi Edusmart

 • Quý phụ huynh và các em học sinh gọi điện hoặc gửi Email tới trung tâm, sắp xếp lịch hẹn làm bài test cho học sinh.
 • Làm bài test, đánh giá thông báo lực học hiện tại của học sinh cho phụ huynh.
 • Trao đổi với phụ huynh về định hướng, mục tiêu của học sinh trong thời gian tới.
 • Lên kế hoạch giảng dạy (phân lớp, lên lịch học, phân công giáo viên phụ trách), lên giáo trình cho học sinh.
 • Đối với những học sinh có xuất phát điểm thấp trung tâm sẽ bố trí giáo viên trực tiếp kèm cặp một khoảng thời gian để lấy lại căn bản trước khi ghép lớp.
 • Giảng dạy, báo cáo sự tiến bộ của học sinh qua từng tháng theo học tại trung tâm.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Trung tâm Edusmart và quyết định chọn lựa một địa chỉ học tập uy tín và chất lượng.

Trung tâm luyện Thi Edusmart mở lớp luyện thi các môn Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh – Vật Lý – Hóa Học – Sinh Học – KHTN – KHXH cho học sinh khối Tiểu Học, THCS và THPT ở các phường :Phường Cát Lái, Phường An Lợi Đông, Phường An Phú, Phường Bình An, Phường Bình Khánh, Phường Bình Trưng Đông, Phường Bình Trưng Tây, Phường Cát Lái, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thảo Điền, Phường Thủ Thiêm Quận 2

Tham khảo các bài viết khác