Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1 – Cánh diều

Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1

Câu 1 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tìm đọc mở rộng các văn bản thông tin về văn hoá, lễ hội trên báo, tạp chỉ hoặc Internet.

Trả lời: 

HS tự tìm đọc các văn bản thông tin về văn hoá, lễ hội trên báo, tạp chỉ hoặc Internet.

Soạn bài Hướng dẫn tự học lớp 10 trang 118 Tập 1 - Cánh diều

Câu 2 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tự giả định các tình huống cần thuyết phục tổ chức, cá nhân chấp nhận quan điểm, năng lực của chính mình để có thể tham gia vào các hoạt động của tập thể, cộng đồng; từ đó, viết và thuyết trình về bản thân.

Trả lời: 

Kính gửi: Ban Chấp hành Liên đội Trường THCS Tề Lễ

Tên tôi là: Đào Thị Kim Chi, đội viên chi đội 10a8

Qua thông báo của Ban Chấp hành Liên đội, tôi được biết, đội văn nghệ của Liên đội đang tuyển thành viên. Tôi xét thấy bản thân có năng khiếu về âm nhạc và múa. Tôi đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ tại Trường Tiểu học Tề Lễ Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong muốn được đóng góp công sức cùa mình vào sự phát triển của các hoạt động Đội trong nhà trường. Bởi vậy, tôi làm đơn này, mong Ban chấp hành Liên đội xét duyệt cho tôi tham gia đội văn nghệ của Liên đội. Nếu được tham gia đội văn nghệ của Liên đội, tôi xin hứa sẽ chấp hành tốt nội quy của tập thể.Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu 3 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Tham khảo các sách, tài liệu hướng dẫn kĩ năng viết bài luận xin học bổng cũng như kĩ năng thuyết trình để rèn luyện, nâng cao năng lực giao tiếp ngôn ngữ của bản thân.

Trả lời: 

HS tự tìm đọc, tham khảo sách, tài liệu hướng dẫn kĩ năng viết bài luận xin học bổng cũng như kĩ năng thuyết trình để rèn luyện, nâng cao năng lực giao tiếp ngôn ngữ của bản thân.

Câu 4 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 10 Tập 1): Vận dụng những kiến thức, kĩ năng học được từ bài học vào việc tham gia tổ chức các hoạt động văn hoá ở trường và địa phương nơi em sinh sống.

Trả lời: 

HS tăng cường vận dụng những kiến thức, kĩ năng học được từ bài học vào việc tham gia tổ chức các hoạt động văn hoá ở trường và địa phương nơi em sinh sống.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác: